Các ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ robot hợp tác

Trong một thời gian dài, việc sử dụng robot đã bị giới hạn trong các công ty lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cảm thấy rằng họ có thể sử dụng chúng vì nhiều lý do. Chẳng hạn, họ cảm thấy khối lượng sản xuất không lớn so với các công ty lớn hơn.

Ngoài ra, các robot có sẵn chủ yếu là các robot công nghiệp khổng lồ. Chúng sẽ chiếm nhiều không gian. Bên cạnh đó, giá cả khá cao. Tuy nhiên, những tiến bộ công nghệ đã mang lại một vài thay đổi thú vị cho robot.

Có những máy nhỏ hơn, rẻ hơn sẽ phù hợp hoàn hảo trong các công ty vừa và nhỏ. Đây là những robot hợp tác, được biết đến như là cobot. Chúng đã cho thế giới kinh doanh một cái nhìn thoáng qua về tương lai của nơi làm việc.

Universal Robots sẽ thay đổi hoàn toàn nơi làm việc và nhân lực làm việc là cobot. Một số công ty đã đầu tư vào robot hợp tác. Nhiều người khen ngợi những cỗ máy tương tác này và không thể nhớ lại cách họ vận hành mà không có chúng.

Tại sao là Robot?

Có nhiều lý do tại sao các công ty chọn sử dụng robot hợp tác

  • Chúng có lợi ích kinh tế và thời gian hoàn vốn rất nhanh. Chỉ trong sáu tháng, bạn sẽ kiếm lại được tiền
  • Chúng linh hoạt vì chúng có thể được điều chỉnh cho nhiều ứng dụng tại nơi làm việc. Ngoài ra, chúng không đứng yên. Không giống như robot công nghiệp, cobots có thể di chuyển và không cần phải có tường bảo vệ.
  • Thiết lập nhanh. Bạn có thể lấy nó ra khỏi hộp, gắn kết và lập trình nó trong vòng chưa đầy một giờ. Bạn không phải tìm các chuyên gia để chạy nó.
  • Nó không phức tạp để sử dụng. Nó được trang bị một hình ảnh 3D tích hợp sẵn giúp cho việc lập trình khá dễ dàng.
  • Chúng được xây dựng để làm việc với mọi người một cách tương tác và an toàn. Chúng có các cảm biến để giúp xác định các vật thể theo cách của chúng hoặc gần với chúng. Chúng có thể ra khỏi vị trí làm việc hoặc ngừng làm việc để tránh chấn thương.

Robot hợp tác là sự tiến hóa

Robot công nghiệp thông thường là một cỗ máy quái dị nặng nề và không an toàn để làm việc. Chúng phải được cố định xuống đất và buộc dây ở nơi con người không thể tiếp cận dễ dàng. Không chỉ đắt tiền mà hàng rào cũng tốn khá nhiều tiền.

Ngoài ra, công ty phải có các lập trình viên được đào tạo rất tốt để thiết lập chúng. Không có gì lạ khi một công ty nhỏ hơn sẽ không coi điều này là một khoản đầu tư khả thi.

Mặt khác, bạn có những robot hợp tác nhỏ hơn, linh hoạt hơn và có thể hoạt động an toàn với con người xung quanh. Cobot chắc chắn là phù hợp nhất. Chúng đang:

  • Giá cả phù hợp,
  • Có thể được sử dụng trong các công ty thuộc mọi quy mô
  • Có thể di chuyển
  • An toàn
  • Có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ

Trong đó robot công nghiệp được sử dụng cho các nhiệm vụ đơn lẻ, cobot có thể được lập trình để thực hiện nhiều nhiệm vụ, cần phải được lập trình lại để thực hiện một nhiệm vụ khác. Hoặc công ty sẽ phải mua một robot khác.

Sẽ rất tốn kém khi mua một robot chỉ thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt nếu ngân sách của bạn bị hạn chế. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đang tìm kiếm một robot có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong trường hợp này, một cobot sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Thay đổi trò chơi

Cobot sẽ thay đổi cách hoạt động tại nơi làm việc. Công nhân là con người thường mệt mỏi, cần nghỉ ngơi thường xuyên, xin nghỉ theo ngày, ngã bệnh và nhiều hạn chế khác. Robot thậm chí không bị phân tâm. Chúng hiệu quả và làm việc ổn định mà không thay đổi tốc độ.

Do đó, nơi làm việc của bạn hoạt động 24/7. Chúng vẫn làm việc khi công nhân của bạn đi nghỉ và cũng làm vào cuối tuần. Chúng làm việc miễn là bạn cần. Chúng đã thay đổi cuộc chơi trong kinh doanh.

Kết quả là sản phẩm chất lượng tốt hơn và nhiều hơn, giúp tăng doanh số và lợi nhuận nhiều hơn.

Kết luận

Do đó, robot hợp tác là tương lai của nơi làm việc. Làm việc cùng với robot sẽ là điều bình thường trong kinh doanh. Ngay cả các công ty nhỏ thực hiện tự động hóa và họ cũng đang thu lại những lợi ích.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cai Dat Camera Wifi Vantech Voi Ung Dung Vantech V3 2

Hướng dẫn cài đặt camera wifi Vantech AI-V2020

Hướng dẫn cài đặt camera wifi Vantech AI-V2020 Trên ứng dụng Vantech V3 (AI V3) Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài…
Tu RESET Bang FILE GUID - Cac cach reset khoi phuc mat khau hikvision 3

7 Cách phục hồi mật khẩu Hikvision

Quên mật khẩu đầu ghi hình/IP camera là một vấn đề rắc rối không hề nhỏ, buộc người dùng phải can thiệp trực tiếp vào…
Các loại công tắc thẻ từ khách sạn

Các loại công tắc thẻ từ khách sạn

Các loại công tắc thẻ từ khách sạn Công tắc thẻ từ khách sạn sẽ được chia làm 2 loại chính tương ứng với 2 loại…
Sửa lỗi Hikvision: Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào

Sửa lỗi Hikvision: Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào

Hướng dẫn sửa lỗi khi cài đặt Camera Hikvision: Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào Nguyên nhân: Mỗi thiết bị đầu ghi…

Dịch vụ lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông

Năm 2017 vừa bắt đầu thì nhiều tỉnh và thành phố đã đưa vào tiến hành thực hiện nhiều dự án camera quan sát cho giao…
Hikvision Turbo HD 5.0

Hikvision Giới thiệu Turbo HD 5.0 – Giải pháp bảo mật mới.

Những cải tiến mới nhất gồm khả năng tự động nhận ra mối đe dọa và video màu màn hình tinh thể, kể cả trong…
Mẫu camera hành động thể thao giá tốt cho người đi phượt

Mẫu camera hành động thể thao giá tốt cho người đi phượt

Xiaomi Yi 4K+ Action Camera, Garmin VIRB Ultra 30, GoPro Hero7 Black, Olympus Tough TG-Tracker, Sony RX0 là những mẫu action camera có hiệu năng…
Day Cap Mang

Tìm hiểu các loại dây cáp mạng hiện nay

Dây cáp mạng là gì? Và dây cáp mạng được được chia làm những loại nào? Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn…
Chia sẻ
Bỏ qua