Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ ELV là các chỉ số nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động đúng chức năng của nó. Bài viết này sẽ list ra danh sách tiêu chuẩn và quy phạm trong ngành điện nhẹ giúp bạn tra cứu dễ dàng khi làm hồ sơ nghiệm thu công trình dự án.

Các thiết bị điện nhẹ thường được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, trong mỗi gia đình, các công trình công cộng như cơ quan, nơi làm việc, khách sạn, nhà hàng, …

Tùy theo từng quy mô hoạt động của một địa điểm nào đó mà có những cách dùng và chọn loại thiết bị khác nhau. Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ căn cứ vào các tiêu chuẩn nào.

Tiêu chuẩn đó có là cơ sở giúp cho người dùng thêm sự tin cậy vào một thiết bị điện. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những vấn đề trên

Hệ thống Điện Nhẹ ELV là gì? Bao gồm những hệ thống gì ?

Hệ thống điện nhẹ ELV là gì ?

Hệ thống điện nhẹ là gồm rất nhiều hạng mục, các thiết bị này có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Thuật ngữ đúng trong ngành này có tên gọi là ELV, là từ viết tắt của Extra Low Voltage System.

Đa số các thiết bị này luôn đi kèm với những ứng dụng công nghệ. Ứng dụng này phát triển thì hệ thống điện nhẹ cũng có nhiều biến đổi, nhiều thiết bị điện nhẹ mới được ra đời để đáp ứng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Những công trình, những thiết bị được gọi là hệ thống điện nhẹ là cụ thể như: hệ thống điện thoại, hệ thống camera an ninh, hệ thống mạng, hệ thống truyền hình, hệ thống quản lý tòa nhà…

Tùy theo từng dự án, từng quy mô hoạt động của các công trình mà có những sự lựa chọn các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹkhác nhau.

Chủ yếu các hệ thống điện nhẹ này mang lại những tác dụng phổ biến nhất là bảo vệ, đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật về một vị trí hay không gian cụ thể nào đó.

Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ
Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ ELV bao gồm những gì ?

– Hệ thống Camera quan sát: hay còn gọi là hệ thống an ninh. Được sử dụng chủ yếu khi cần quan sát, theo dõi tại một khu vực nhất định.

– Hệ thống mạng internet nói chung: đây là phần giúp chúng ta có thể chia sẻ mọi thông tin qua máy tính có chung mạng. Hoặc theo dõi và quản lý các máy tính nội bộ.

Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ
Hệ thống điện nhẹ ELV

– Hệ thống điện thoại: đây là công cụ giúp mọi người ở cách nhau rất xa vẫn có thể trò chuyện với nhau một cách rõ ràng. Hiện nay, không chỉ là nghe được giọng nói mà còn được nhìn thấy hình ảnh của nhau.

– Hệ thống chuông cửa có hình: hệ thống này còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Loại điện nhẹ này chỉ xuất hiện ở các biệt thự, villa, chung cư cao cấp. Tác dụng chính của hệ thống điện nhẹ này là giúp cho chủ nhà bên trong và khách bên ngoài có thể trò chuyện và nhìn thấy nhau.

– Hệ thống âm thanh báo động: hệ thống này chỉ được sử dụng chủ yếu ở các công trình lớn, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn…Tác dụng mang lại là tạo ra âm thanh nhằm truyền đạt một thông điệp nào đó trên diện tích rộng.

– Hệ thống truyền hình: hệ thống này gồm truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp. Chúng ta xem được các chương trình trên truyền hình là nhờ vào hệ thống điện nhẹ này.

– Hệ thống chấm công: Với các công ty, xí nghiệp, cơ quan… những nơi có nhiều nhân viên làm việc thì hệ thống này có vai trò quan trọng và khá hữu ích. Hệ thống này sẽ giúp cho các đơn vị này quản lý nhân viên có làm việc mỗi ngày hay không? Từ đó giúp giảm bớt phần thuê người quản lý hay tính tiền lương mỗi tháng.

https://huecamera.com/cong-ty-thi-cong-he-thong-mang-dien-nhe-me-tai-hue/

Một Số Tiêu Chuẩn Và Quy Phạm Áp Dụng Trong Hồ Sơ Nghiệm Thu Điện Nhẹ

– Tiêu chuẩn TCN68 –153: 1995: Cống bể cáp và tủ đấu cáp – Yêu cầu kỹ thuật.

– Tiêu chuẩn TCN68:1994: Tiêu chuẩn mạng Viễn thông số Quốc gia.

– Tiêu chuẩn TCVN 7189: 2002: Thiết bị chuyển mạch Switch.

– Tiêu chuẩn TCVN 66971:2000: Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết bị hệ thống âm thanh.

– Tiêu chuẩn TCVN 7189: 2009: Thiết bị công nghệ thông tin Đặc tính nhiễu tần số vô tuyến- Giới hạn và phương pháp đo.

– Tiêu chuẩn TCN68160: 1996: Cáp sợi quang -Yêu cầu kỹ thuật.

– Tiêu chuẩn TCN TIA/EIA569: Chỉ định về cách đi cáp, phân bổ các ổ cắm trong công trình.

– Tiêu chuẩn TCN68 172: 1998: Giao diện kết nối mạng -Yêu cầu kỹ thuật.

[block id=”chu-ky”]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặc điểm nổi bật của Công nghệ Turbo HD 5.0 HIKVISION

Trung tuần tháng 3.2018, HIKVISION đã công bố sự ra đời của thế hệ HD-TVI mới: Turbo HD 5.0. Đây là dòng sản phẩm SONG HÀNH cùng…
Cách đổi mật khẩu trên đầu ghi KBVision qua phần mềm

Cách đổi mật khẩu trên đầu ghi KBVision qua phần mềm

Hướng dẫn Cách đổi mật khẩu trên đầu ghi KBVision qua phần mềm. Xin chào cả nhà, hôm nay mình sẽ hướng dẫn về việc…
Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2016

Thông báo lịch nghỉ tết cổ truyền Bính Thân 2016

Để thuận tiện cho việc sắp xếp công việc trong dịp tết nguyên đán 2015. Công ty TNHH TMDV Bảo Phong xin trân trọng thông…
Nâng cấp hoặc úp lại Firmware Cho Đầu Ghi Kbvision

Nâng cấp hoặc úp lại Firmware Cho Đầu Ghi Kbvision

Firmware là gì? Firmware được hiểu như một hệ điều hành của đầu ghi, có chức năng quản lý các cài đặt trong đầu ghi…
Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?

Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?

Thiết bị phòng họp trực tuyến (Hội nghị truyền hình) mang lại rất nhiều lợi ích như giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả đồng…

Đối tác chiến lược

Bảo Phong tự hào là nhà phân phối đồng hành cùng các tập đoàn CCTV lớn tại thị trường Việt Nam. Huecamera.com tự hào là…
Ly Do Nen Lua Chon Lap Dat Tron Bo Camera Ip Huviron 1

Lý do nên lựa chọn lắp đặt trọn bộ camera IP huviron ?

Tại sao chọn lắp đặt trọn bộ camera IP huviron ? Trong thời điểm hiện nay, dòng camera HD-IP HUVIRON đang phát triển mạnh mẽ…
Uu Diem Vuot Troi Cua Thiet Bi Unifi Ap Ac Pro

Ưu điểm vượt trội của thiết bị Unifi Ap AC pro

Ưu điểm vượt trội của thiết bị Unifi Ap AC pro Unifi Ap AC pro là một trong những thiết bị bộ phát wifi rất được…
Chia sẻ
Bỏ qua