Tính dung lượng ổ cứng cho hệ thống camera

Tool Tính toán dung lượng ổ cứng lưu trữ trong hệ thống camera giám sát

Qúy khách đang băn khoăn chưa biết phải mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu cho hệ thống camera quan sát của mình? lưu được trong vòng bao nhiêu ngày? Công ty Bảo Phong sẽ cung cấp cho bạn một công cụ tính dung lượng ổ cứng rất tiện ích, bạn hãy đọc qua bài viết bên dưới đây để lựa chọn cho mình 1 giải pháp lưu trữ phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn thành công !

Camera là một thiết bị hữu ích hiện nay. Tại hầu hết các cơ sở làm việc, nhà riêng cũng như địa điểm công cộng, người ta đang có xu hướng lắp đặt, ứng dụng camera để có thể quan sát, theo dõi và phát hiện những trường hợp, sự cố xảy ra, từ đó đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp, kịp thời nhất.

Để hoạt động chuẩn xác và truyền tải hình ảnh dữ liệu, các camera này phải được trang bị ổ cứng. Tùy theo từng dòng, từng loại camera khác nhau mà dung lượng ổ cứng cần sử dụng cũng khác nhau tương ứng. Dưới đây là cách tính dung lượng ổ cứng cho camera mà bạn đọc có thể tham khảo để tính toán và lựa chọn ổ cứng cho phù hợp.

Việc tính dung lượng ổ cứng cho camera là công việc quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được đúng loại ổ cứng phù hợp

Cách tính dung lượng ổ cứng cho camera

Để tính dung lượng ổ cứng cho camera, bạn cần phải nắm được các thông số:

● Chuẩn tín hiệu video của camera quan sát
● Độ phân giải
● Chất lượng hình ảnh
● Kích thước trung bình 1 frame
● Số lượng camera quan sát trong 1 đầu ghi
● Số khung hình của camera quan sát
● Thời gian ghi của mỗi camera quan sát trong ngày
● Số ngày bạn muốn lưu trữ dữ liệu
● Băng thông yêu cầu cho hệ thống

Để tính toán, bạn cần áp dụng công thức dưới đây:

Dung lượng ổ cứng (Gigabyte) = 3600 (giây mỗi giờ) × 24 (giờ mỗi ngày) × Bitrate* của camera (Kbps) ÷ 8 (1 byte = 8 bit) ÷ 1024 (MB) ÷ 1024 (Gigabyte)

Bên cạnh áp dụng phương pháp tính thủ công, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ tính toán lưu trữ và băng thông cho CCTV online. Chỉ cần nhập những thông số nói trên, bạn sẽ được cung cấp kết quả chính xác trong thời gian rất ngắn

Ổ cứng dành cho từng dòng camera khác nhau có dung lượng khác nhau

Trên đây là cách tính dung lượng ổ cứng cho camera mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để có thể tính được dung lượng của ổ cứng chính xác, từ đó lựa chọn thiết bị ổ cứng phù hợp nhất cho thiết bị camera của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x