Kiểm soát ra vào

( Hiển thị tất cả 2 kết quả )

Bộ lọc

Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào Access Control (hay còn được gọi là hệ thống quản lí cửa) là hệ thống an ninh kiểm soát ra/vào của người vào và tài sản.

Giới thiệu hệ thống kiểm soát ra vào Access Control

Thiết bị kiểm soát cửa ra vào (access control, cửa từ, khóa từ, khóa điện tử…) đây là hệ thống khóa cửa bằng điện được kết nối với các thiết bị đầu vào như đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ từ, máy nhận diện khuôn mặt, máy chấm công để tạo thành hệ thống kiểm soát ra vào hoàn chỉnh.

hệ thống kiểm soát ra vào Access Control 
Hệ thống kiểm soát ra vào Access Control 

Hệ thống này sử dụng công nghệ xác thực dựa vào bằng cách ghi nhớ lại các đặc điểm nhận diện riêng biệt của từng người (vân tay, khuôn mặt, mống mắt…) để kiểm soát, ngăn chặn và giới hạn người sử dụng được phép sử dụng văn phòng, thang máy, cổng vào các khu vực khác nhau… giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát, giám sát an ninh một cách an toàn.

Thiết bị kiểm soát cửa ra vào có tính ứng dụng cao, được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, văn phòng, tòa nhà… Có thể kết nối với các thiết bị như camera, thiết bị báo trộm giúp nâng cao bảo mật, quản lý tốt hơn

Các thành phần chính của một hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Sơ đồ các thành phần chính của hệ thống kiểm soát ra vào
Sơ đồ các thành phần chính của hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào khác nhau về chủng loại và độ phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm các thành phần cơ bản sau:

Thẻ truy cập

Thẻ ra vào có thể được coi như một chìa khóa điện tử. Mỗi thẻ ra vào sẽ có một mã riêng biệt. Thẻ ra vào có thể dễ dàng mang theo trong ví hoặc túi xách.

Đầu đọc thẻ

Đầu đọc thẻ có thể thuộc loại lắp (yêu cầu cắm thẻ vào đầu đọc), hoặc có thể thuộc loại gần chỉ yêu cầu đưa thẻ đi qua gần đầu đọc.

Bàn phím điều khiển truy cập

Bàn phím điều khiển truy cập là thiết bị có thể được sử dụng ngoài hoặc thay thế cho đầu đọc thẻ. Bàn phím điều khiển truy cập yêu cầu người muốn có quyền truy cập nhập mã số chính xác.

Hệ thống báo động

Hệ thống báo cháy, báo trộm, báo động phát hiện đột nhập thường được tích hợp vào hệ thống kiểm soát ra vào.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là thiết bị dùng để kết nối tất cả các phần khác của hệ thống kiểm soát truy cập của bạn như đầu đọc thẻ, bàn phím, phần cứng…

Phần mềm kiểm soát truy cập

Phần mềm kiểm soát truy cập là bộ não của toàn bộ hệ thống. Nó ghi lại hoạt động của hệ thống, xử lý và gửi thông tin đến các thiết bị.

Top 10 ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát tốt hơn nhân viên, khách hàng, bảo mật thông tin cho công ty hoặc địa điểm kinh doanh của bạn.

Ưu điểm chính hàng đầu của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm:

Quản lý đơn giản

Khả năng đơn giản hóa quy trình quản lý xử lý thông tin xác thực của nhân viên, bảo mật lối vào và theo dõi. Sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cung cấp cho bạn khả năng theo dõi và giám sát tất cả các hoạt động của lối vào từ một vị trí từ xa.

Theo dõi tất cả hoạt động

Khi bạn có hệ thống kiểm soát ra vào, việc theo dõi mọi hoạt động, cho dù từ nhân viên của chính bạn hay thậm chí là khách hàng hay tài xế giao hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Báo động

Nếu bạn gặp sự cố đột nhập hoặc trộm cắp, bạn sẽ có khả năng nhớ lại những ai đã truy cập vào tòa nhà của bạn và từng phòng riêng lẻ nơi hệ thống kiểm soát ra vào được kích hoạt và sử dụng.

Dễ dàng điều chỉnh thời gian truy cập

Dễ dàng điều chỉnh thời gian truy cập cụ thể cho nhân viên, khách truy cập và thậm chí toàn bộ nhóm người từ xa chỉ với vài thao tác.

Tiện dụng hơn chìa khóa truyền thống

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tạo và quản lý chìa khóa, hoặc lo lắng khi chìa khóa đã được sao chép và chia sẻ với người khác thì việc chuyển sang sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào là giải pháp tối ưu.

Tiết kiệm chi phí và năng lượng

Hợp lý hóa việc giám sát, theo dõi việc ra vào cửa trong khu vực của nhân viên sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công vì không cần sử dụng lao động chân tay để hoàn thành công việc. Đảm bảo an ninh và an toàn cho con người và tài sản bên trong.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cũng có thể được tích hợp với hệ thống chiếu sáng và máy lạnh. Đèn có thể bật khi có người trong phòng và sẽ tắt khi họ rời đi. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ khi không có ai ở trong khu vực để tiết kiệm chi phí năng lượng.

Tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro

Giúp theo dõi tốt hơn lưu lượng truy cập đến địa điểm kinh doanh của bạn mà còn cung cấp thông tin chi tiết, để tăng cường bảo mật đáng kể.

Mang đến sự tiện lợi, linh hoạt cho nhân viên

Với hệ thống có khóa, đôi khi nhân viên an ninh sẽ phải mở khóa cửa hoặc thức khuya để trực mở khóa. Với hệ thống kiểm soát cửa ra vào, việc cấp thẻ được lập trình cho mọi người trở nên dễ dàng hơn, giúp nhân viên linh hoạt hơn trong lịch trình của họ mà không cần thêm nhân viên cho phép truy cập.

Tạo môi trường làm việc an toàn

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho phép những cá nhân đáng tin cậy được đi vào bên trong và ngăn chặn, hạn chế người lạ đi vào. Bạn có thể kiểm tra lý lịch và loại bỏ bất kỳ ai có thông tin xác thực không phù hợp.

Kết hợp với máy chấm công nhân viên

Kiểm soát được thời gian ra vào của nhân viên, tổng hợp dữ liệu phục vụ cho việc chấm công nhân viên.

Cách lựa chọn thiết bị kiểm soát ra vào cửa phù hợp

Hiểu được những lợi ích mà hệ thống kiểm soát truy cập mạng lại có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn thiết bị kiểm soát ra vào cửa phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thiết bị giúp kiểm soát cửa như: vân tay, thẻ từ hay mật khẩu với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải dòng sản phẩm nào cũng phù hợp, vì vậy khách hàng cần phải xác định rõ trước khi có nhu cầu lắp đặt.

Để việc chọn lựa được dễ dàng hơn, dưới đây là các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn thiết bị kiểm soát ra vào cửa:

Chi phí

Mỗi loại thiết bị kiểm soát cửa ra vào sẽ có giá thành khác nhau. Hệ thống kiểm soát cấp cao như vân tay sẽ tốn nhiều chi phí lắp đặt hơn hệ thống tiêu chuẩn.

Do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc ngân sách và nhu cầu bảo mật của bạn trước khi quyết định chọn một loại thiết bị kiểm soát ra vào cửa phù hợp.

Bảo mật

Mức độ bảo mật sẽ giúp bạn chọn hệ thống kiểm soát ra vào cửa tốt nhất cho mình.

Các cân nhắc đơn giản khác như: khu vực thành phố, những người ra vào thường xuyên và mức độ an ninh hiện có của địa điểm (bảo vệ, hệ thống camera quan sát, v.v.) tất cả sẽ ảnh hưởng đến loại thiết bị kiểm soát ra vào mà bạn chọn.

Khả năng mở rộng quy mô

Đối với một số doanh nghiệp, đây có thể là yếu tố quyết định loại hệ thống cửa ra vào mà họ chọn lắp đặt. Có một hệ thống bảo mật có khả năng mở rộng dễ dàng sẽ giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong tương lai và giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài nếu doanh nghiệp của bạn tăng quy mô.

Khả năng tích hợp

Lý tưởng nhất là bạn muốn hệ thống kiểm soát ra vào cửa của mình hỗ trợ tích hợp các tính năng bổ sung như báo cáo chi tiết và theo dõi kiểm tra những ai sẽ đến và đi, kết hợp với chấm công, báo động…nên được xem xét khi chọn hệ thống cửa vào.

Tùy chọn lưu trữ máy chủ

Có một số tùy chọn có sẵn khi lắp đặt máy chủ cho hệ thống kiểm soát ra vào cửa của bạn:

Tại chỗ: Máy chủ được lưu trữ cục bộ tại cơ sở của bạn trên bảng điều khiển vật lý

Dựa trên đám mây: Máy chủ được lưu trữ trên hệ thống dựa trên đám mây có thể được truy cập từ xa, không phải trên máy chủ vật lý.

Khảo sát các thông số của cửa cần lắp thiết bị

Thông số khoa học của cửa bao gồm: chiều rộng, chiều cao, độ dày là cơ sở để bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp, an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Xác định loại thiết bị kiểm soát ra vào cần lắp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ có những dòng thiết bị kiểm soát ra vào khác nhau như: vân tay, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt, mật mã… Đối với những tòa nhà, doanh nghiệp với số lượng người lớn thì nên chọn thiết bị kiểm soát bằng vân tay, trong khi đó với những văn phòng nhỏ thì nên sử dụng thiết bị kiểm soát bằng thẻ từ hoặc mật mã số.

Lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị ra vào cửa. Nên doanh nghiệp cần lựa chọn thật kỹ đơn vị cung cấp uy tín vì đây là hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản cho doanh nghiệp.

SeaZen Technology tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống kiểm soát ra vào cửa. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại thiết bị hiện có trên thị trường với mức giá phù hợp mọi quy mô doanh nghiệp. Đặc biệt, thiết bị cửa ra vào của SeaZen Tech có độ bền cao.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc quản lý và bảo mật an toàn hiện nay. Hi vọng qua bài viết trên, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng.

Lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa ra vào tại Huế camera

Huế camera tự hào là nhà cung cấp các giải pháp An ninh – An toàn hàng đầu tại Huế.

Khi có nhu cầu cần lắp đặt Hệ thống kiểm soát ra vào tại Huế, Hệ thống kiểm soát cửa, kiểm soát cổng, Hệ thống giữ xe thông minh tại Huế, Lắp đặt máy chấm công tại Huế đội ngũ Huế camera luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải pháp tận tình.

Hệ thống kiểm soát cổng tại Huế

Hệ thống kiểm soát cổng ra vào bao gồm barrier các dạng Flap Barrier (cánh đóng mở), Swing Barrier Gate (cánh gập), Tripot Turnstile (cánh xoay).

Hệ thống kiểm soát cổng ra vào tại Huế
Hệ thống kiểm soát cổng ra vào tại Huế

Ngoài ra hệ thống này còn có thể tích hợp với các hệ thống cổng an ninh, camera giám sát nhằm tăng cường khả năng quản lý an ninh và giám sát của thư viện.

Hệ thống cổng xoay 3 càng.

Cổng xoay ba càng là một hệ thống cổng đc thiết kế 3 cần gạt có thể di chuyển vòng tròn theo 2 hướng ngược nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Để có thể đi qua cổng xoay, mỗi người cần phải gạt thanh chắn trước mặt xuống và đồng thời 1 thanh chắn khác sẽ gạt lên từ phía sau lưng giúp ngăn cách người phía sau.

Vì vậy, đây là một thiết bị chuyên dụng để kiểm soát sự ra vào của các công trình dân dụng có số lượng người đông như các nhà ga, sảnh tòa nhà cao tầng, khu vui chơi,… Cổng xoay có 3 càng còn được gọi với những cái tên khác nhau như Tripod Turnstile, cổng xoay 3 chấu, cổng an ninh 3 càng, cổng xoay 3 càng tripod,…

 

Hệ thống cổng Flap Barrier.

Hệ thống cổng flap barrier tự động, là hệ thống cổng kiểm soát ra vào, cho các cơ quan, văn phòng, xí nghiệp, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm.

Với thiết kế là cửa cánh, kiểu dáng sang trọng, hoạt động bằng việc kiểm soát ra, Khuôn mặt, vân tay, thẻ từ, mật mã, đảm bảo kiểm soát an ninh ra vào, tuyệt đối hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng từng đơn vị. với đa chức năng đem lại độ tin cậy, hiệu quả tiết giảm chi phí cho các nhà đầu tư một cách tối đa.

Barie chắn kiểm soát-Cổng Flap barrier
Barie chắn kiểm soát-Cổng Flap barrier

Hệ thống cổng Swing Barrier.

Ứng dụng công nghệ cổng phân làn vào trong kiểm soát vào ra được áp dụng khá đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Một trong số đó phải kể đến Cổng Swing barrier cũng là một dạng cổng kiểm soát đang được sử dụng rộng rãi.

Swing barrier là gì? Là một dạng cổng kiểm soát an ninh, phân làn đi bộ chuyên dụng tại các nơi có mật động người qua lại cao như công ty, văn phòng, nhà máy, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… Việc này có mục đích ngăn chặn các hành vi truy cập trái phép, tự ý ra vào các khu vực cần kiểm soát an ninh.

Mở rộng