Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát

Xóa dữ liệu camera an ninh

Ngày nay hệ thống camera giám sát được sử dụng như một giải pháp giúp tăng cường an ninh cho những khu vực cần theo dõi. Ngoài ra khi sử dụng hệ thống camera giám sát, người dùng còn có thể hạn chế được nhân lực bảo vệ nhưng vẫn không làm giảm đi tính an toàn.

Tuy mang lại hiệu quả cao về mặt an ninh và kinh tế nhưng chúng vẫn tồn tại không ít khuyết điểm như thời gian lưu trữ chẳng hạn. Dung lượng lưu trữ trên đầu ghi camera luôn có giới hạn nhất định, vì vậy chúng ta phải thường xuyên xóa bớt đi dữ liệu cũ và không cần thiết.

Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát
Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát

Trong trường hợp các bạn không biết làm thế nào để loại bỏ đi dữ liệu cũ thì có thể áp dụng theo cách xóa dữ liệu đầu ghi camera dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu đầu ghi camera

Dung lượng lưu trữ trong ổ cứng đầu ghi hình của camera luôn là hữu hạn, bạn không thể lưu trữ Video một cách không hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào. Và khi dung lượng bộ nhớ đã đầy thì việc dọn dẹp đi những dữ liệu cũ và không còn cần thiết là điều quan trọng mà các bạn cần làm để lấy lại chổ trống cho những Videos tiếp theo.

Cách xoá toàn bộ dữ liệu trong đầu ghi hình và thẻ nhớ

Với những đầu ghi hình thì các bạn bắt buộc phải truy cập vào đầu ghi mới có thể tiến hành thao tác xóa dữ liệu. Sau khi truy cập thành công thì bạn tiến vào mục ổ lưu trữ, tại đây các bạn sẽ thấy những tính năng như: Fomat/Định dạng xóa toàn bộ dữ liệu.

Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát
Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát

Trong trường hợp đầu ghi hình của các bạn không có kết nối với màn hình hiển thị thì có thể sử dụng máy tính hay điện thoại thể thực hiện. Khi kết nối bằng Internet, tốt nhất các bạn nên sử dụng cùng mạng với đầu ghi hình rồi tiến hành truy cập vào địa chỉ IP, sau cùng thì đăng nhập tài khoản rồi thực hiện thao tác Fomat ổ cứng.

Chú ý: Nếu các bạn chưa biết địa chỉ IP của Camera hay đầu ghi hình thì có thể tải phần mềm Fing về điện thoại để tiến hành quét kiểm tra IP.

Hướng dẫn cách xóa một đoạn dữ liệu trong camera

Trường hợp bạn muốn xóa một đoạn Video nào đó bên trong ổ cứng của đầu ghi hình đã được lưu trữ trước đó hay ngụy trang để người khác không thể nhìn thấy, để làm được việc này đỏi hỏi bạn phải biết ít nhiều về kiến thức máy tính và chỉnh sửa Videos.

Trên thực tế thì việc xóa một đoạn Video nào đó ra khỏi bộ nhớ của đầu ghi hình hầu như không hề cần thiết nên ở đây mình chỉ đề cập sơ qua để các bạn có cái nhìn tổng quan về hệ thống camera.

Để xóa một đoạn video, đầu tiên bạn cần phải Backup toàn bộ Video ra một ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ di động dưới dạng file mềm. Các bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sữa video để tiến hành cắt ghép video theo ý muốn, sau khi thực hiện xong thì các bạn chỉ việc Backup lại đoạn video đã được chỉnh sữa vào lại bộ nhớ của đầu ghi ( Cùng định dạng file).

Tham khảo thêm : Cách chỉnh thời gian để xoá đè dữ liệu Camera

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ Cách xóa dữ liệu đầu ghi camera quan sát , Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc cần tư vấn thêm hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tai Sao Xem Lai Camera Khong Duoc

Một số nguyên nhân không xem lại được dữ liệu trong đầu ghi camera.

Bạn muốn xem lại camera nhưng xem mãi không được vậy. Tại sao lại không xem được và lý do là như thế nào ?…
Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ ELV là các chỉ số nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động đúng chức năng của…

Hướng dẫn cài đặt tổng đài TES824 Bằng bàn key KX-T7730

Bài viết dưới đây Hướng dẫn lập trình tổng đài panasonic KX-TEB308, KX-TES824, KX-TA308, KX-TA616 Hướng dẫn cài đặt tổng đài TES824 Bằng bàn key…

Công nghệ turbo 3.0 trên đầu ghi F1 HIKVISION

Chia sẻ với các tín đồ cộng đồng kinh doanh camera HIKVISION về công nghệ turbo 3.0 , lý do đầu ghi F1 nhỉnh tiền…

Đặc điểm nổi bật của Công nghệ Turbo HD 5.0 HIKVISION

Trung tuần tháng 3.2018, HIKVISION đã công bố sự ra đời của thế hệ HD-TVI mới: Turbo HD 5.0. Đây là dòng sản phẩm SONG HÀNH cùng…
Top security Asmag năm 2015

Nhận biết Camera HIKVISION Nhập khẩu hay Nội địa

Hiện nay, thương hiệu camera Hikvision đã được phủ sóng mạnh mẽ tại thị trường CCTV Việt Nam. Nhưng tại thị trường Việt Nam đang…
Sử dụng máy chấm công đơn giản hơn với 7 cách sau.

Sử dụng máy chấm công đơn giản hơn với 7 cách sau.

Máy chấm công vân tay lưu lại thời gian làm việc của nhân viên bằng cách xác định dấu vân tay. So với máy chấm công thẻ…

Chỉ số IP66, ip67, ip68 trên camera quan sát là gì ?

Chỉ số IP66, ip67, ip68 trên camera quan sát là gì ? CHỈ SỐ IP66 TRÊN CAMERA QUAN SÁT IP là tên viết tắt cho…
Chia sẻ
Bỏ qua