Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Bài viết này là một hướng dẫn phác thảo các điểm và các yếu tố bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng họp trực tuyến. Mỗi phòng được thiết kế khác nhau và hầu hết chúng ta đều muốn tạo ra những điều hoàn hảo nhất. Những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo này bao gồm các điều kiện chiếu sáng, trang trí phòng, và các yếu tố bên ngoài như lỗ thông khí và vật liệu tường.

Hướng dẫn trang trí phòng họp trực tuyến

Bảng màu

Trong thời đại phát triển công nghệ như ngày nay, người dùng có thể kết hợp giải pháp phòng họp trực tuyến với kết nối dữ liệu máy tính qua Internet vào phòng họp để giao tiếp ở bất cứ địa điểm nào một cách hiệu quả nhất. Cũng như đối với hầu hết các không gian văn phòng công ty, việc phối hợp màu sắc sẽ có lợi cho môi trường làm việc và năng suất của công việc. Tuy nhiên, có một số tông màu có thể cản trở nhận thức thị giác trong căn phòng. Điều này lần lượt khiến người tham dự mất tập trung và một số người bị nhức đầu và cảm thấy mệt mỏi.

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Trong việc lựa chọn các bảng màu cho phòng họp trực tuyến của bạn, gam màu trung tính như màu be, nâu nhạt, xanh xám hoặc một phiến đá màu xanh nhạt nhất. Những màu sắc này giúp làm giảm sự mỏi mắt khi xem những hình ảnh video. Bạn nên tránh những người da quá trắng và các bảng màu tối hơn mà không đan xen những màu trung tính trên. Bất kỳ màu sắc rực rỡ nào cũng có thể phản chiếu ánh sáng vào hình ảnh của cá nhân.

Xem thêm: thiết bị phòng họp trực tuyến gồm những gì?

Trang trí tường

Tường vẽ, tường được dán giấy hoặc tường vải có thể được chấp nhận cho phòng sử dụng thiết bị hội nghị trực tuyến của bạn. Nó giúp cho tất cả những người tham gia bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn màu sắc được chọn nên nằm trong các thông số trong bảng màu đề cập bên trên.

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Tường sơn là tốt nhất trong trường hợp phản chiếu ánh sáng nhờ tránh bóng hoặc men của loại tường này. Nếu bạn quyết định sử dụng một giấy hoặc vải, cần tránh hình mẫu phức tạp, chẳng hạn như sọc hoặc hình xoáy khít nhau. Những mô hình này có thể gây ra các hình ảnh hiển thị méo và nhấp nháy. Người dùng tham gia trong hội nghị video của bạn sẽ thấy khó chịu cho mắt. Giấy dán tường sáng bóng cũng là vấn đề bởi vì chúng phản chiếu ánh sáng. Giấy hoặc tường vải trong một bảng màu nhạt không có kết cấu hoặc kết cấu đơn giản là phương pháp tối ưu nhất dành cho phòng họp trực tuyến.

 Nội thất

Nội thất và trang trí phụ kiện phải được giữ ở mức tối thiểu. Trong phạm vi của camera không nên có bề mặt phản chiếu. Các vật liệu như gương hoặc khung kính trước phản chiếu ánh sáng và có thể gây ra các camera cố gắng khắc phục những ảnh hưởng xấu của ánh sáng trong phòng. Điều này cũng đúng đối với “credenzas” (đồ dùng nội thất) với thủy tinh hoặc gương và bàn kính. Giữ các phụ kiện trong phòng ở mức tối thiểu bởi vì chúng có thể mất tập trung; và trong một số trường hợp, hệ thống của bạn có thể sử dụng nhiều băng thông (do ánh sáng thay đổi).

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Khi bạn chọn bàn ghế cho căn phòng, hãy chắc chắn bạn đã xem xét các chức năng của mỗi phần. Một trường hợp điển hình sẽ là các doanh nghiệp nhỏ, nơi căn phòng được sử dụng với đa mục đích. Nếu căn phòng được sử dụng chỉ duy nhất cho giải pháp họp trực tuyến, bạn nên thiết lập bàn ghế theo hình móng ngựa hoặc nửa vòng tròn. Trong sự sắp xếp này, các điểm khác nhau có thể xem tất cả những người tham gia một cách dễ dàng. Đây là một thiết lập tối ưu cho các cuộc họp và thảo luận.

[block id=”chu-ky”]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Photo 2 1553072924909616473203

Điện mặt trời áp mái: Tương lai phát triển năng lượng tái tạo

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết nước ta có tiềm năng khá lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ…
Danh Sach O Cung Tuong Thich Dau Ghi Hik Vision

Danh sách ổ cứng tương thích với đầu ghi DVR NVR Hikvision

HDD Compatible List for Hikvision DVR/NVR [button size="medium" style="secondary" text="Download file danh sách HDD tương thích mới nhất" link="https://huecamera.com/wp-content/uploads/2019/08/danh-sách-ổ-cứng-có-thể-sử-dụng-cho-đầu-ghi-DVR-NVR-Hikvision_20190805.pdf" target="https://huecamera.com/wp-content/uploads/2019/08/danh-sách-ổ-cứng-có-thể-sử-dụng-cho-đầu-ghi-DVR-NVR-Hikvision_20190805.pdf"] Category Product Series Last Update…
Phân tích nhận diện khuôn mặt trên camera thông minh Hikvision

Phân tích nhận diện khuôn mặt trên camera thông minh Hikvision

Bạn từng mong muốn có một chiếc camera vừa giúp giám sát an ninh vừa có thể báo động cho bạn khi một ai đó…
Hướng dẫn tạo tài khoản Cloud Access quản lý thiết bị wifi chuyên dụng Unifi

Hướng dẫn tạo tài khoản Cloud Access quản lý thiết bị wifi chuyên dụng Unifi

Bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Cloud Access trên phần mềm UniFi Controller . Thông qua tài khoản Cloud Access này bạn có thể điều khiển…
He Thong Kiem Soat Cua Ra Vao Voi Cua Tu Dong 1

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào với cửa tự động

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào tích hợp với cửa tự động, cửa bán tự động khi lắp đặt cửa tự động hoặc cửa…
Huong Dan Su Dung Gateway Gxw4108=bp

Hướng dẫn sử dụng gateway GXW4108

Hướng dẫn cài đặt gateway GXW4108 kết nối với các tổng đài IP Grandstream, Asterish, Freepbx, Elastix… 1. Xem địa chỉ IP, đăng nhập thiết…
ces-2019-xu-huong-nha-thong-minh-2019-2020

#CES 2019: Xu hướng nhà thông minh 2019 – 2020

Tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm thương mại quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ được tổ chức tại…
Hướng dẫn cách xem lại đầu ghi Kbvision trên Tivi

Hướng dẫn cách xem lại đầu ghi Kbvision trên Tivi

Bài viết dưới đây Bảo Phong xin hướng dẫn cách xem lại video đã lưu của đầu ghi KBvision trên màn hình tivi, xin mời…
Chia sẻ
Bỏ qua