Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Bài viết này là một hướng dẫn phác thảo các điểm và các yếu tố bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng họp trực tuyến. Mỗi phòng được thiết kế khác nhau và hầu hết chúng ta đều muốn tạo ra những điều hoàn hảo nhất. Những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo này bao gồm các điều kiện chiếu sáng, trang trí phòng, và các yếu tố bên ngoài như lỗ thông khí và vật liệu tường.

Hướng dẫn trang trí phòng họp trực tuyến

Bảng màu

Trong thời đại phát triển công nghệ như ngày nay, người dùng có thể kết hợp giải pháp phòng họp trực tuyến với kết nối dữ liệu máy tính qua Internet vào phòng họp để giao tiếp ở bất cứ địa điểm nào một cách hiệu quả nhất. Cũng như đối với hầu hết các không gian văn phòng công ty, việc phối hợp màu sắc sẽ có lợi cho môi trường làm việc và năng suất của công việc. Tuy nhiên, có một số tông màu có thể cản trở nhận thức thị giác trong căn phòng. Điều này lần lượt khiến người tham dự mất tập trung và một số người bị nhức đầu và cảm thấy mệt mỏi.

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Trong việc lựa chọn các bảng màu cho phòng họp trực tuyến của bạn, gam màu trung tính như màu be, nâu nhạt, xanh xám hoặc một phiến đá màu xanh nhạt nhất. Những màu sắc này giúp làm giảm sự mỏi mắt khi xem những hình ảnh video. Bạn nên tránh những người da quá trắng và các bảng màu tối hơn mà không đan xen những màu trung tính trên. Bất kỳ màu sắc rực rỡ nào cũng có thể phản chiếu ánh sáng vào hình ảnh của cá nhân.

Xem thêm: thiết bị phòng họp trực tuyến gồm những gì?

Trang trí tường

Tường vẽ, tường được dán giấy hoặc tường vải có thể được chấp nhận cho phòng sử dụng thiết bị hội nghị trực tuyến của bạn. Nó giúp cho tất cả những người tham gia bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn màu sắc được chọn nên nằm trong các thông số trong bảng màu đề cập bên trên.

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Tường sơn là tốt nhất trong trường hợp phản chiếu ánh sáng nhờ tránh bóng hoặc men của loại tường này. Nếu bạn quyết định sử dụng một giấy hoặc vải, cần tránh hình mẫu phức tạp, chẳng hạn như sọc hoặc hình xoáy khít nhau. Những mô hình này có thể gây ra các hình ảnh hiển thị méo và nhấp nháy. Người dùng tham gia trong hội nghị video của bạn sẽ thấy khó chịu cho mắt. Giấy dán tường sáng bóng cũng là vấn đề bởi vì chúng phản chiếu ánh sáng. Giấy hoặc tường vải trong một bảng màu nhạt không có kết cấu hoặc kết cấu đơn giản là phương pháp tối ưu nhất dành cho phòng họp trực tuyến.

 Nội thất

Nội thất và trang trí phụ kiện phải được giữ ở mức tối thiểu. Trong phạm vi của camera không nên có bề mặt phản chiếu. Các vật liệu như gương hoặc khung kính trước phản chiếu ánh sáng và có thể gây ra các camera cố gắng khắc phục những ảnh hưởng xấu của ánh sáng trong phòng. Điều này cũng đúng đối với “credenzas” (đồ dùng nội thất) với thủy tinh hoặc gương và bàn kính. Giữ các phụ kiện trong phòng ở mức tối thiểu bởi vì chúng có thể mất tập trung; và trong một số trường hợp, hệ thống của bạn có thể sử dụng nhiều băng thông (do ánh sáng thay đổi).

Lời khuyên về thiết kế phòng họp trực tuyến

Khi bạn chọn bàn ghế cho căn phòng, hãy chắc chắn bạn đã xem xét các chức năng của mỗi phần. Một trường hợp điển hình sẽ là các doanh nghiệp nhỏ, nơi căn phòng được sử dụng với đa mục đích. Nếu căn phòng được sử dụng chỉ duy nhất cho giải pháp họp trực tuyến, bạn nên thiết lập bàn ghế theo hình móng ngựa hoặc nửa vòng tròn. Trong sự sắp xếp này, các điểm khác nhau có thể xem tất cả những người tham gia một cách dễ dàng. Đây là một thiết lập tối ưu cho các cuộc họp và thảo luận.

[block id=”chu-ky”]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ổ cứng Nas là gì ?

Ổ cứng Nas là gì ?

Khi mà những nhu cầu căn bản nhất về máy tính như duyệt web, nghe nhạc hay xem phim đã được thỏa mãn, con người…
Thanh Phan Cua He Thong Camera Quan Sat

Hệ thống camera quan sát gồm những thiết bị gì ?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát, camera giám sát an ninh thì việc tìm hiểu hệ thống một bộ camera quan…
Cấp nguồn qua các đồng trục (PoC)

Turbo HD 4.0 Camera HD-TVI độ phân giải lên đến 8MP

HIKVISION, nhà cung cấp các sản phẩm giám sát và giải pháp giám sát hình ảnh hàng đầu thế giới vừa ra mắt dòng sản…
Camera Huviron hàn quốc - Sản phẩm chuyên dùng dự án

Camera Huviron hàn quốc – Sản phẩm chuyên dùng dự án

Camera quan sát HUVIRON là một trong những thương hiệu CCTV của Hàn Quốc tại Việt Nam. Sản phẩm camera Huviron cho chất lượng hình…
Khung hình trên giây (FPS) ảnh hưởng đến tính lưu động của hình ảnh

Công cụ tính toán băng thông và dung lượng lưu trữ online

Băng thông được sử dụng bởi một hệ thống CCTV là tỷ lệ thuận với chất lượng video. Băng thông càng cao thì hình ảnh…
Hướng dẫn cách Giới Hạn Camera Xem Trực Tiếp Trên Đầu Ghi Hikvision

Hướng dẫn cách Giới Hạn Camera Xem Trực Tiếp Trên Đầu Ghi Hikvision

Sử dụng Live View Permisssion Trên Đầu Ghi Hikvision để Giới Hạn Camera Hikvision Xem Trực Tiếp Tính Năng LiveView Permission trên đầu thu HIKVISION…
Giới thiệu thiết bị Gateway của Ruijie

Giới thiệu thiết bị Gateway của Ruijie

Thiết bị EG Gateway của Ruijie (Next-generation Unified Security Gateway) là thiết bị bảo mật được quản lý trên hạ tầng Cloud đa tính năng…
Bao Ve Cac Co So Giao Duc Bang Giai Phap Ai Video

Bảo vệ các cơ sở giáo dục bằng giải pháp AI Video

Để duy trì một nền giáo dục phục vụ cho nhu cầu học tập, ít nhất chúng ta cần bảo đảm sự an toàn của…
Chia sẻ
Bỏ qua