Những công nghệ xác thực bằng mật khẩu trên máy chấm công chính hãng

Trước kia khi các thiết bị máy chấm công mới xuất hiện và ra đời chỉ đơn giản là các thiết bị chấm công thẻ giấy dập giờ đơn giản, tuy nhiên theo thời gian các doanh nghiệp đòi hỏi cần phải có mức độ bảo mật cao hơn, chính vì vậy các dòng chấm công điện tử ra đời với những công nghệ xác thực hiện đại cho phép định danh người dùng cực kỳ nhanh chóng và chính xác.

Mật khẩu tiếng anh viết là “password”, nó là 1 chuỗi các ký tự chữ cái latinh mà các dịch vụ internet, phần mềm, hệ thống máy tính, các thiết bị điện tử… yêu cầu phải nhập vào bằng bàn phím để định danh người dùng trước khi sử dụng. Thông thường thì mật khẩu sẽ đi kèm với tên truy cập để tiện cho việc phân biệt từng người dùng khác nhau.

Những công nghệ xác thực bằng mật khẩu trên máy chấm công chính hãng

Tên truy cập và mật khẩu trên máy chấm công thường được sử dụng để người quản trị viên (administrator) truy cập vào hệ điều hành trên máy nhằm khai báo, thiết lập hoặc chỉnh sửa dữ liệu theo yêu cầu riêng. Tùy vào từng dòng máy chấm công sẽ cho phép những người dùng (user) được đăng ký tên truy cập và mật khẩu hay là không, thường thì các dòng máy chấm công trung quốc chỉ có 1 admin mới có tên truy cập và mật khẩu riêng còn các dòng máy chấm công Hàn Quốc thì cả admin và user đều có tài khoản cả, có điều các tài khoản user sẽ được phân quyền để chấm công chứ không có quyền can thiệp vào hệ thống.

Mật khẩu được chia làm 2 loại là mật khẩu yếu và mật khẩu mạnh, 1 mật khẩu yếu là 1 mật khẩu ngắn, phổ biến và dễ dàng bị đoán ra như: ngày tháng năm sinh, số CMT, biển số xe… Còn mật khẩu mạnh là 1 mật khẩu đủ dài, có thể mang tính ngẫu nhiên hoặc chỉ có người đặt mới nghĩ ra được, đa phần những mật khẩu mạnh sẽ có những ký tự đặc biệt như @#$* trong chuỗi để tăng sự bảo mật.

Những công nghệ xác thực bằng mật khẩu trên máy chấm công chính hãng

Tuy nhiên các máy chấm công hiện nay từ máy chấm công vân tay cho đến máy chấm công thẻ từ hoặc khuôn mặt, kiểm soát… đều chưa hỗ trợ các ký tự đặc biệt trong mật khẩu, điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến bảo mật của tài khoản và có khả năng xảy ra sự gian lận trong chấm công, rất hy vọng là trong tương lai không xa nhược điểm này sẽ sớm được khắc phục.

Dù sao máy chấm công xác nhận mật khẩu cũng là công nghệ đầu tiên có sự bảo mật, vậy nên theo thời gian các công nghệ mới đua nhau ra đời thì nó không còn là công nghệ bảo mật nhất cũng là điều dễ hiểu, thế nhưng không có nghĩa là nó bị lãng quên. Cho đến tận bây giờ ngay cả các hãng sản xuất thiết bị dù trang bị các công nghệ bảo mật mới nhất cũng không quên giữ lại phương thức xác nhận cổ điển này.

Hiện công ty Bảo Phong triển khai dịch vụ lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào –  máy chấm công giá rẻ cho nhà xưởng nhà máy, khu công nghiệp tại Huế và khu vực lân cận, cam kết mang đến giải pháp hiệu quả cho mọi khách hàng với chi phí hợp lý, tiết kiệm, uy tín, chu đáo

[block id=”chu-ky”]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến thức về Led 7 đoạn

Cơ bản về LED 7 đoạn– Trong các thiết bị, để báo trạng thái hoạt động của thiết bị đó cho người sử dụng với…
Nâng cấp hoặc úp lại Firmware Cho Đầu Ghi Kbvision

Nâng cấp hoặc úp lại Firmware Cho Đầu Ghi Kbvision

Firmware là gì?Firmware được hiểu như một hệ điều hành của đầu ghi, có chức năng quản lý các cài đặt trong đầu ghi dahua,…
Giải pháp Kết nối máy chấm công từ xa không cần mở port

Giải pháp Kết nối máy chấm công từ xa không cần mở port

Kết nối máy chấm công từ xa không cần mở port Kết nối máy chấm công từ xa là một giải pháp tiên tiến và hiệu…
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc hiện đại đến đâu ?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc hiện đại đến đâu ?

Ban đầu, công nghệ nhận diện khuôn mặt là một cách mở khóa điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Theo thời gian, Trung Quốc…

Công nghệ Array Led có gì vượt trội hơn IR Led trong camera quan sát ?

Khi thế giới giám sát an ninh không ngừng phát triển, nhu cầu con người ngày một nâng cao hơn, kéo theo đó là sự…
Hướng dẫn cài đặt camera IMOU

Hướng dẫn cài đặt camera IMOU từ A-Z dễ dàng nhất [Mới]

Camera imou hiện nay đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi camera wifi imou với nhiều ưu điểm về giá…
Giải pháp kiểm soát ra vào và an ninh tổng thể cho nhà máy

Giải pháp kiểm soát ra vào và an ninh tổng thể cho nhà máy

Nhà máy, nhà xưởng, kho bãi, dây chuyền sản xuất là một trong những dự án đặc thù, thường có diện tích rất lớn với…
camera khong day bi mo

Làm gì khi camera không dây bị mờ ?

Hướng dẫn các Cách khắc phục lỗi camera không dây bị mờ.Gần đây, camera không dây được xem là thiết bị được ưa chuộng nhiều…
Chia sẻ
Bỏ qua