Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạn

Trước hết phải hiểu rằng: Bạn trả tiền cho gói nhanh nhất mà nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có thể cung cấp không có nghĩa là bạn sẽ thực sự nhận được tốc độ đó. Tốc độ đó là tốc độ lý thuyết trong điều kiện lý tưởng với các thiết bị được khuyến cáo mà thôi.

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố quyết định tốc độ internet bạn thực sự sẽ nhận được. Đôi khi mua một bộ định tuyến mới, lạ mắt sẽ không giải quyết được mọi vấn đề của bạn mà thay vào đó chọn một vị trí phù hợp sẽ giúp cải thiện tốc độ và khoảng cách kết nối.

Lựa chọn vị trí đặt Router Wifi là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta cần nghĩ đến đầu tiên. Các thủ thuật và hướng dẫn bên dưới sẽ giúp cải thiện tốc độ và phạm vi phủ sóng tổng thể trong ngôi nhà của bạn một cách đáng kể.

Bắt đầu với một thiết bị phù hợp

Tất cả bắt đầu bằng việc lựa chọn Router Wifi và các thiết bị khác. Không phải Router nào cũng phù hợp với kích thước, cách bố trí, phân tầng bên trong nhà bạn.

Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạn

Đối với hầu hết các căn hộ và nhà nhỏ (dưới 140 mét vuông), chỉ cần một điểm truy cập không dây duy nhất là đủ. Nếu router của bạn đã vài năm tuổi, bạn có thể xem xét nâng cấp lên một model mới hơn có hỗ trợ chuẩn không dây 802.11 AC và băng tần kép. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tốc độ không dây nhanh nhất có thể và phạm vi phủ sóng tốt nhất. Tùy vào khả năng tài chính và số lượng thiết bị bạn có thể chọn từ AC1200 cho đến AC2600 hoạc cao hơn. Tốc độ tối đa đạt được còn phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối, tuy nhiên một router mạnh hơn luôn đem lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn.

Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạn

 

Đối với các ngôi nhà lớn hơn, nhiều tầng , bạn nên cân nhắc hệ thống có hỗ trợ Mesh với nhiều điểm truy cập bên trong nhà. Khi điểm truy cập chính được cài đặt, nếu bạn tìm thấy một góc xa của nhà bạn có vùng phủ sóng không ổn định, bạn chỉ cần thêm một nút khác vào khu vực đó, và vấn đề sẽ được giải quyết. Ngoài giải pháp Mesh, chúng ta có thể dùng extender để mở rộng vùng phủ sóng, tuy nhiên, Extender thường thiếu ổn định và hiệu năng thật chỉ đạt 50% (do 50% công xuất được dành cho việc liên lạc với Router).

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được hệ thống phù hợp, tư vấn từ các nơi bán hàng uy tín sẽ rất hữu ích.

Sau khi chọn cho mình thiết bị phù hợp, phần quan trọng nhất chính là vị trí đặt Router và các điểm truy cập khác.

Đâu là vị trí đặt tối ưu cho Router ?

Lần đầu tiên khi bạn dọn vào một ngôi nhà hoặc căn hộ mới, modem thường được đặt dọc theo bức tường và ở một trong những góc xa của ngôi nhà. Điều này cũng dễ hiểu vì nó đơn giản cho các kỹ thuật viên trong quá trình thi công, lắp đặt. Họ chỉ đơn giản cấu hình kết nối internet, còn việc tối ưu cho hệ thống Wifi, đó là việc của bạn. Nếu không muốn thay đổi bất cứ gì, bạn có thể giữ nguyên hiện trạng và đương nhiên, bạn sẽ không thể tận dụng tối đa đường truyền và thiết bị của mình.

Chọn vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Như chúng ta đã biết, sóng Wifi được phát theo mọi hướng và có dạng hình cầu. Vì thế, nếu chung ta để Router ở một góc nào đó trong nhà, một vùng lớn của sóng Wifi sẽ đi ra ngoài ngôi nhà dẫn đến việc tầm phủ sóng không được tối ưu. Vì vậy, vị trí trung tâm của ngôi nhà chính là vị trí tối ưu nhất để đặt Router.Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạn

Viện di chuyển Router xa khỏi vị trí của Modem có thể gây chút ít phiền toái nhưng tầm phủ sóng sẽ cải thiện đáng kể. Bạn cần đi cáp RJ45 CAT5 hoạc cao hơn để kết nối 2 thiết bị. Ngoài ra công nghệ Powerline cũng là một giải pháp, tuy nhiên giá thành của thiết bị cao hơn cáp đồng và khả năng nhiễu tương đối cao.

Đặt ở những vị trí trên cao.

Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạnCác bộ định tuyến có xu hướng truyền tín hiệu xuống, vì vậy tốt nhất là nên đặt chúng càng cao càng tốt để tối đa hóa tầm phủ sóng. Hãy thử đặt nó cao trên một giá sách hoặc gắn nó trên tường chắc chắn và cố định.

Tránh các thiết bị điện tử khác.

Hãy thử chọn một địa điểm cách xa các thiết bị điện tử và các vật kim loại lớn khác. Càng có nhiều bức tường, vật cản lớn và thiết bị điện tử gần bộ định tuyến của bạn, cơ hội bị nhiễu, suy giảm tín hiệu càng cao. Một thiết bị điện tử cần đặc biệt tránh là lò vi sóng vì chúng phát ra tín hiệu mạnh trong băng tần 2.4GHz, cùng một dải băng tần không dây mà router của bạn hoạt động.

Điều chỉnh hướng của Antennas.

Đâu là Vị Trí tốt nhất cho Router Wifi của bạn

Một số bộ định tuyến không có ăng-ten nào cả, nhưng một số có tới tám cái. Những anten này giúp định hướng tín hiệu. Nếu có hai hoặc nhiều ăng-ten trên bộ định tuyến của bạn, không đặt tất cả các ăng-ten đó theo cùng một hướng. Thay vào đó, làm cho chúng vuông góc với nhau – vị trí theo chiều ngang và chiều dọc. Hoặc hơi thay đổi vị trí của tất cả các anten để che phủ một loạt các góc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

giải pháp camera cửa hàng

Lắp đặt camera cho cửa hàng chất lượng giá rẻ

Lắp đặt camera cho cửa hàng, siêu thị, shop, showroom... uy tín chất lượng cao giá rẻ tại Huế mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất. …
Hướng dẫn cài đặt camera hành trình Xiaomi 70mai

Hướng dẫn cách cài đặt camera hành trình Xiaomi 70mai

Các bước Kết nối cài đặt camera hành trình Xiaomi 70mai Bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách cách cài đặt Camera Xiaomi 70mai…
Quay Len Neji

Nhà nghỉ có lắp camera không

Chắc hẳn bạn đọc thỉnh thoảng lại thấy tin cặp đôi bị lộ video nóng tại nhà nghỉ xxx hoặc gần đây là một vị…
4 cách reset mật khẩu đầu ghi Dahua mới nhất 2019

4 cách reset mật khẩu đầu ghi Dahua mới nhất 2019

Trước đây có cách reset Mật khẩu mặc định đầu ghi Dahua theo ngày , Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được cho các dòng đầu…
Mbps là gì? MBps là gì? So sánh đơn vị tốc độ mạng MB/s và Mb/s

Mbps là gì? MBps là gì? So sánh đơn vị tốc độ mạng MB/s và Mb/s

Mbps và MBps đều là đơn vị được sử dụng để đo tốc độ mạng Internet theo đơn vị giây, các chữ cái viết tắt…
huong-dan-cau-hinh-toi-uu-bang-thong-he-thong-camera

Hướng dẫn cấu hình tối ưu băng thông hệ thống camera

Khi bạn đầu tư lắp đặt hệ thống camera quan sát dĩ nhiên bạn luôn mong muốn chất lượng hình ảnh sắc nét nhất đồng thời…
Bandwidth Camera Ip

Băng thông là gì? Cách tính băng thông hệ thống cho camera IP

Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP đơn giản, chính xác và giới thiệu về các thuật ngữ về băng thông camera chi tiết…
Vì sao doanh nghiệp nên đầu tư hội nghị truyền hình

Vì sao doanh nghiệp nên đầu tư hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là giải pháp tối ưu mang tính đột phá của công nghệ thông tin, cho phép người dùng tham gia vào cuộc…
Chia sẻ
Bỏ qua