Giải pháp lắp camera khi không có mạng Internet

Mạng internet hiện nay đã rất phổ biến, tuy nhiên tại Việt Nam, có một số khu vực chưa có hạng tầng cơ sở cho việc triển khai internet, và vì vấn đề an ninh mà các bạn muốn lắp camera quan sát từ xa khi chúng ta có việc ra ngoài hoặc ở xa nhà.

Vậy Giải pháp lắp camera khi không có mạng internet ở trong điều kiện này như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Không có internet thì hệ thống camera có hoạt động không?

Hệ thống camera hoạt động bình thường khi không có mạng internet, Nguyên lý của camera hoạt động theo sơ đồ cơ bản như sau:

Giải pháp lắp camera khi không có mạng Internet
Sơ đồ nguyên lý cơ bản camera

Các camera sẽ truyền tín hiệu về đầu ghi

Đầu ghi có chức năng lưu dữ liệu vào ổ cứng, xuất hình ra màn hình và truyền tín hiệu video ra internet

Trong trường hợp không có internet kết nối vào hệ thống này, hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường, nhưng chỉ hoạt động nội bộ ( Ghi hình và xuất ra màn hình )

Vậy giải pháp khi không có mạng internet mà bạn vẫn muốn quản lý từ xa thì sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ phát sóng wifi sử dụng sim 4G với tốc độ đường truyền cao có thể lên tới 150mbps,  tốc độ upload 50Mbps, có thiết bị có thể kết nối lới 10 thiết bị một lúc mà vẫn đảm bảo băng thông, chuẩn kết nối IEEE 802.11 b/g/n thông dụng của mạng internet hiện nay.

Bên cạnh đó các bộ phát sóng 4g tương thích với các loại sim phổ biến hiện nay nên rất tiện lợi

Đặc biệt có một số thiết bị hỗ trợ tới 2 sim 4G, tạo ra 2 sóng wifi riêng biệt, và có hỗ trợ cổng LAN nếu bạn có ý định kéo dây tín hiệu tới thiết bị nào đó.

Một số bộ phát sóng wifi 4G đáng chú ý

https://huecamera.com/router-wifi-4g-tp-link-m7350/

Kết luận

Với các dòng camera wifi các bạn kết nối với sóng wifi cho bộ phát sóng 4G , với các dòng camera analog sử dụng đầu ghi, các bạn kéo dây lan về đầu ghi là xong.

Lưu ý: Tuy rằng đây là một giải pháp tốt trong trường hợp  không có mạng internet tuy nhiên khi các bạn lắp đặt quá nhiều camera wifi hoặc hệ thống camera ip thì các bạn cần cân nhắc vì băng thông có thể sẽ không đủ. nên việc đăng kí gói cước 4G cho phù hợp nhé.

Có rất nhiều gói cước cho các bạn lựa chọn trung bình từ 100-400k/tháng, cũng như lắp đặt mạng internet thôi đúng không các bạn.

Phương án này phù hợp với gia đình có nhu cầu sử dụng ít, tuy nhiên về mức độ doanh nghiệp nhu cầu sử dụng nhiều thì đây là một giải pháp tốn kém.

Hi vọng với bài biết chia sẻ về giải pháp lắp đặt camera khi không có mạng internet các bạn sẽ giải quyết vấn đề về mạng internet rồi nhé.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong
Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình
🏤 Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế
☎️ Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545
🌐 Website: huecamera.com   -   Baophong.vn
📧 Email: info@huecamera.com
🌐 Facebook: fb.com/congtybaophong
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x