Giới thiệu Fortinet Fortigate Firewall Series

1. Giới thiệu Fortinet Fortigate Firewall Serie

Giới thiệu Fortinet Fortigate Firewall Series

Hệ thống FortiGate là thiết bị tường lửa chuyên dụng với chương trình được thiết kế ngay trên phần cứng cho phép bảo vệ mạng theo thời gian thực. Với công nghệ mạch điện tử thiết kế theo ứng dụng (Application-specific integrated circuit   – ASIC), FortiASIC™ gồm 3 thành   phần xử lý Network Processor, Content Processor, Security Processor, nền tảng phần cứng FortiGate là hệ thống tường lửa và VPN có thể phát hiện và loại bỏ virus/sâu, spyware, trojan, grayware, adware, DoS, các hành động tấn công và các đoạn mã nguy hiểm khác mà không làm giảm tốc độ hoạt động của mạng – thậm chí đối với các ứng dụng theo thời gian thực như duyệt web. Các công cụ bảo mật này nằm trong hệ điều hành nhân của thiết bị Fortigate là FortiOS.

2. Các tính năng UTM

Giới thiệu Fortinet Fortigate Firewall Series

Antivirus:

Phòng chống lên đến 60.000 loại vi-rút & tự động cập nhật (push update) thông qua hệ thống khoảng 50 cụm server đặt   khắp nơi trên toàn thế giới.

Luôn luôn được bảo vệ trước các loại virút mới vì Fortinet có đội ngũ kỹ sư cao cấp nghiên cứu, update làm việc 24×7.

Chi phí đầu tư thấp (TCO) vì Fortinet tính license trên thiết bị (license per box) chứ không tính license theo người dùng (license per user).

Tính năng Antivirus của Fortinet được chứng nhận bởi ICSALab, NSS và 100 Buletin.

Intrusion Prevention System (IPS):

Chức năng IPS của Fortinet cung cấp một giải pháp toàn diện về ngăn chặn và phòng ngừa các hình thức tấn công vào các ứng dụng  và  dữ  liệu  quan  trọng  của  doanh nghiệp, các hình thức tấn công có thể là các cuộc tấn công xuất phát từ bên ngoài và kể cả bên trong hệ thống mạng.

AntiSpam:

Fortinet cung cấp khả năng bảo vệ máy tính khỏi spam và phishing ở cấp độ gateway. Với một lượng thư rác, thư đen khổng lồ được gửi đi hàng ngàythì việc chống spam là một phần thiết yếu củamọi chiến lược bảo vệ an ninh mạng. Spam làm tiêu tốn thời gian của người sử dụng (user) và gây hại đến các tài nguyên mạng (network resources).

Chức năng AntiSpam của Fortinet cho phép bảo vệ hệ thống khỏi spam và phishing ở cấp độ gateway và như thế khách hàng không phải bận tâm cài đặt hay update các phần mềm chống spam cho từng desktop nữa.

Web content filtering:

Ngày nay, lướt và truy cập internet để tra cứu và tìm kiếm thông tin trở thành yếu tố rất quan trọng trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, có thể đóng góp vào  sự  thành  công  của  doanh nghiệp. Tuy nhiên, hành động truy cập các trang web xấu, đen đã làm giảm năng suất hoạt động của doanh nghiệp, tiêu tốn thời gian của nhân viên, tiền bạc và tài nguyên mạng của doanh nghiệp, và có thể vi phạm các quy định của pháp luật về chính trị, đạo đức,…Chức năng Web content filtering sẽ giúp quy định và kiểm soát được việc truy cập web của người dùng tuân thủ theo quy định của pháp luật và chính sách sử dụng internet của doanh nghiệp.

Application control:

Ngăn chặn các mối đe dọa và malware phức tạp chẳng hạn như Facebook, Skype, YM… Mặt khác, giám sát và kiểm soát các ứng dụng trên mạng để bảo mật thông tin nhạy cảm.

Ngăn chặn nhiều ứng dụng mà không cần sử dụng đúng các port để nhận diện ứng dụng. Phát hiện trên 3000 ứng dụng được cập nhật liên tục từ Fortiguard.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Camera Yoosee Co Tot Khong

Có nên mua camera yoosee không? Đánh giá camera yoosee

Qúy anh chị đang tìm hiểu về Camera Wifi Yoosee. Camera Yoosee được mọi người biết đến rất nhiều trong những năm gần đây. Vậy ý…
Đánh giá camera chống ngược sáng Hikvision?

Đánh giá camera chống ngược sáng Hikvision?

Tại sao cần sử dụng camera chống ngược sáng ? Camera quan sát bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện,…

Hướng dẫn khắc phục khi modem không cập nhật tên miền DYN

Có rất nhiều khách hàng thậm chỉ là kỹ thuật chuyên lắp đặt camera hỏi chúng tôi về cách khắc phục tên miền không cập…
Cat6 Cable

Tìm hiểu về cáp mạng Cat6 và cách sử dụng

Trong thị trường cáp mạng hiện nay, mặc dù công nghệ đã phát triển đến sản phẩm cáp mạng Cat8, tuy nhiên cả Thế giới hay…
Cổng từ an ninh gây hại tới sức khỏe sinh sản ?

Cổng từ an ninh gây hại tới sức khỏe sinh sản ?

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng cổng từ an ninh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người đặc biệt là về vấn…
Các giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội hay thách thức?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là từ khóa xuất hiện ở khá nhiều nơi hiện nay, từ tin tức, báo đài cho đến con đường…
Camera D3t Hikvision 10

Review camera Hikvison dòng D3T – camera chống ngược sáng giá tốt.

Camera D3T Hikvision là dòng sản phẩm Turbo HD giá tiết kiệm hoàn toàn mới. Giá cạnh tranh. Nhưng vẫn được trang bị các tính năng cải…
Tính năng độc đáo của khóa cửa vân tay samsung cao cấp

Tính năng độc đáo của khóa cửa vân tay samsung cao cấp

Khóa cửa Samsung được sản xuất trên công nghệ Hàn Quốc với nhiều tính năng hiện đại, thiết kế của khóa cửa samsung đạt nhiều giải…
Chia sẻ
Bỏ qua