Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh

Với việc người tiêu dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị làm từ điện tử thì cách lắp đặt của những dạng thiết bị như thế này thật sự rất quan trọng. Chính vì thế mà việc chuông cửa màn hình làm ra ngày càng nhiều mà cách lắp đặt thì không ai chia sẽ nên khi bạn đang có ý định mua loại thiết bị này nhằm lắp đặt cho nhà của mình thì xem bài viết sau đây để phòng tránh được những lỗi khi mà lắp đặt loại chuông cửa màn hình một cách tốt nhất.

Lắp chuông và màn hình sai vị trí

Thật ra vị trí là một vấn đề quan trọng khi mà bạn muốn lắp đặt một thiết bị nào đó để sử dụng vì nếu chỉ cần sai lệch một chút thôi thì việc sử dụng trở nên khó khăn hơn, gây ra rất nhiều vấn đề khác nữa mà bạn không thể nào thay đổi mà chỉ cần bạn biết cách chọn vị trí thích hợp thì mọi thứ có thể thay đổi hoàn toàn từ việc sử dụng dễ dàng hơn, nghe rõ âm thanh chuông cửa, thấy được hình ảnh một cách rõ nét qua màn hình.

Vị trí được xem là ảnh hưởng nhiều nhất đến hoạt động của chuông cửa lẫn màn hình nên khi bạn chọn lựa loại thông minh như chuông cửa kết hợp màn hình này thì cần phải chọn một vị trí cố định, không quá cao so với tầm tay người dùng hay là quá thấp vì có thể trẻ con nghịch ngợm gây ra ảnh hưởng lớn đến cách chuông cửa hoạt động.

Ngoài ra việc bạn lắp đặt chuông cửa quá xa màn hình bạn không biết chính xác người nào đang nhấn chuông cũng vì như vậy mà có khi tín hiệu truyền phát âm thanh của người nhấn chuông đến bạn sẽ chập chờn hơn làm bạn nghe không rõ âm thanh phát ra từ chuông. Bạn còn cần lắp đặt ở vị trí có không gian rộng để giúp cho âm thanh vang tốt hơn, hạn chế việc chọn vị trí kín để lắp đặt chuông cửa vì khó khăn trong việc phát ra âm thanh thông báo.

Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh
Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh

Điều chỉnh góc quay camera

Thông thường khi lắp đặt loại chuông cửa thông minh như loại này bạn cũng cần phải tránh lắp đặt gần ở những nơi có thiết bị gây cản trở việc phát tiến hiệu của chuông như là ti vi, cục phát wifi,… như vậy việc nhiễu sóng hay chập chờn sẽ không xảy ra nên bạn cần lưu ý việc này nhé.

Nói chung thì vị trí lắp đặt rất quan trọng nên bạn cần quan tâm đến việc này nhiều hơn khi mà mua loại chuông cửa có màn hình thông minh như vậy. Để có thể chọn vị trí thuận lợi cho loại chuông cửa này hoạt động không khó nhưng quan trọng là bạn chọn bằng cách nào làm cho chúng hoạt động tốt nhất, tránh được các rủi ro như hư hỏng nặng hay là tránh sự tác động từ các thiết bị khác, cuối cùng là tránh luôn cả việc đặt gần nơi có nhiều vật cản là được thôi. Nếu bạn không tin tôi thì có thể mua và lắp đặt ngay cho nhà mình, tôi tin chắc những gì mà tôi nói ở đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nên hãy tin và áp dụng ngay nhá.

Nút nhấn chuông đặt quá cao hoặc quá thấp

Ở mỗi một gia đình sẽ cần phải chọn lựa kĩ lưỡng vị trí thích hợp để mà lắp đặt chuông cửa và sử dụng hiệu quả nhất. Thường thì nút nhấn của chuông cửa cần phải đo khoảng cách chính xác không nên chọn vị trí quá xa so với camera vì như vậy sự thu nhận hình ảnh từ chuông cửa này sẽ rất khó làm cho người bên trong không biết được người nhấn chuông bên ngoài là ai như vậy gây ra nhiều bất cập nên cần đặt vị trí của nút nhấn ngang tầm người dùng là được từ 140cm đến 160cm, đặt gần với camera thu hình. Đó là một khoảng cách tốt giúp cho khách đến nhà bạn có thể nhấn chuông dễ dàng hơn.

Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh
Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh

Lắp nút nhấn chuông đúng vị trí

Quên chỉnh góc quay của camera

Thông thường camera ghi hình rất nhỏ và được gắn cạnh hoặc gắn trực tiếp với chuông nhấn để tránh việc hư hỏng camera nhưng có một vài trường hợp khác góc quay camera bị lệch do quá trình lắp đặt không đúng quy trình hoặc là do camera bị mờ bởi tác động từ ngoài vào gây ra ảnh hưởng đến việc ghi nhận người nhấn chuông khó khăn hơn. Vì các lý do đó mà việc điều chỉnh góc quay của camera rất quan trọng.

Những người thợ khi lắp đặt cho bạn thường sẽ làm rất qua loa chỉ đặt tại vị trí mà bạn yêu cầu sau đó không kiểm tra để để điều chỉnh camera hợp lý làm cho camera quay sang nơi khác không quay được cái cần quay. Bạn cần chú ý việc đưa camera quá sâu hay là đưa vào trong góc hẹp làm cho việc quay của camera khó khăn hơn.

Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh
Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh

Điều chỉnh góc quay camera phù hợp.

Vì thế bạn đừng quên đi việc điều chỉnh góc quay, nếu sợ quên bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên để xem góc quay của camera đã đúng hay chưa mà điều chỉnh lại sao cho phù hợp hơn để mà bạn có thể nhìn rõ được khi camera đang hoạt động. Thường thì camera sẽ có góc quay theo chiều ngang và dọc rất cụ thể, với chiều ngang thì từ 85 độ – 170 độ còn với chiều dọc là 66 độ – 130 độ, tùy vào mỗi một loại chuông cửa màn hình mà chúng có góc quay camera khác nhau. Nhưng như vậy cũng cho bạn biết được chúng có thể quay góc liên tục mà không hề có bất kì vấn đề gì nhưng cái quan trọng là bạn đừng quên kiểm tra xem góc quay đã đúng với lúc lắp đặt hay chưa, nếu như chưa thì trước khi lắp bạn điều chỉnh trước rồi lắp vào cũng được.

Nói chung góc quay của camera là một phần hỗ trợ giúp cho chuông cửa của màn hình này hoạt động tốt đáp ứng được cái mà chính người sử dụng cần. Các lý do nói trên sẽ giúp cho bạn quan tâm nhiều hơn thiết bị này để bạn không quên đi việc điều chỉnh góc quay camera. Tôi mong rằng ở câu này bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng chuông cửa loại này.

Lắp chuông cửa ở môi trường không thích hợp

Mỗi một chiếc chuông cửa sẽ hoạt động tùy theo nơi lắp đặt và môi trường chung quanh chúng, mặc dù vậy cũng tùy theo khả năng và cách thích nghi mà chiếc chuông cửa đó hoạt động tốt hay không nữa.

Có nhiều loại chuông cửa được làm dạng chống nước, chống được nhiều sự tác động bên ngoài thì có thể lắp đặt ở ngoài trời nhưng loại này cũng có vài mặt hạn chế riêng đó là cần phải có mái che hoặc là lắp đặt tại nơi ánh nắng không hắt vào quá nhiều, nước có ngập cũng không cao hơn thì chuông mới làm việc tốt được nếu không tuổi thọ chuông cửa sẽ không cao.

Với loại chuông cửa màn hình mà bạn muốn chọn lựa sử dụng thì chúng có tính điện tử cao làm theo dạng công nghệ hiện đại nên là việc lắp đặt ở môi trường nào cũng vô cùng quan trọng bởi vì chỉ sai sót nhỏ có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thiết bị này hoạt động.

Khi nói về loại chuông cửa có tính năng thông minh như vậy thì việc lắp đặt ở ngoài trời là cũng rất nhiều nhưng sẽ tránh nơi có nhiều thiết bị thu sóng hoặc là nơi có độ ẩm cao vì như vậy sẽ làm cho chuông khó phát ra tín hiệu, có thể dẫn đến hư hỏng nữa.

Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh
Những lỗi khi lắp đặt chuông cửa màn hình cần tránh

Các vị trí lắp chuông cửa màn hình phù hợp nhất

Nhìn chung sau khi tham khảo phần này giúp cho bạn biết được vì sao nên cần chọn lựa môi trường lắp đặt chuông cho phù hợp để mà cho chuông cửa màn hình có thể hoạt động một cách tốt nhất, đem đến sự tiện ích lớn cho người sử dụng, phòng tránh được vấn đề hư hỏng nặng gây ra tốn nhiều chi phí sửa chữa. Thay vì phải bỏ một khoản chi phí trong việc sửa thiết bị này thì chỉ cần chú ý một chút, bỏ chút thời gian xem xét để mà lắp đặt tốt hơn, chọn lựa từ vị trí cho đến không gian lắp đặt tốt hơn để mà chuông cửa màn hình làm nhiệm vụ hiệu quả đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Nói tóm lại ở bài viết này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong vấn đề chọn được chính xác vị trí lắp đặt phù hợp cho chuông cửa hoạt động tốt đáp ứng được cái mà bạn đang cần, đồng thời còn giúp cho bạn tránh được những việc khác khi mà bạn đưa vào lắp đặt sử dụng nữa.

Vì như thế mà bạn hãy trân trọng những thông tin ở bài viết này để mà rút ra được các kinh nghiệm riêng giúp cho chính mình sử dụng chuông cửa màn hình một cách hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính năng và ưu điểm của công tắc thông minh

Tính năng và ưu điểm của công tắc thông minh

Các sản phẩm của Lumi cùng kết hợp mang tới cho bạn một giải pháp tổng thể cho ngôi nhà thông minh của mình. Dưới…

Hướng dẫn cài đặt camera IP Wifi SRICAM trên điện thoại.

Khi mua một camera IP Wifi SRICAM lần đầu, chắc bạn sẽ ít nhiều bối rối trong việc kết nối camera với điện thoại để quan…
Sơ đồ kết nối bộ chia hình camera AVTECH HDM02 1

Sơ đồ kết nối bộ chia hình camera AVTECH HDM02

Sơ đồ kết nối bộ chia hình camera AVTECH HDM02 HDM02 là thiết bị giải pháp kết nối 4 đầu ghi NVR/DVR của AVTECH lên…
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAMERA QUAY QUÉT IP HIKVISION

Hướng dẫn cấu hình sử dụng camera PTZ hikvision trên trình duyệt

Bài viết dưới đây công ty Bảo Phong sẽ Hướng dẫn quý khách chi tiết cấu hình sử dụng camera PTZ hikvision trên trình duyệt…
Hướng dẫn cài đặt camera HIKVISION cảnh báo qua điện thoại

Hướng dẫn cài đặt camera HIKVISION cảnh báo qua điện thoại

Phát hiện chuyển động thông báo qua điện thoại là một tính năng khá thú vị trên camera hikvision. Nếu chúng ta biết lợi dụng…
Hướng dẫn thiết lập Wifi trên Camera Vantech VT-6300A

[Video] Hướng dẫn cài đặt camera wifi VT-6300A và VT-6300B

Camera wifi VT-6300A và VT-6300B là dòng camera wifi chuẩn HD của thương hiệu Vantech - Thương hiệu camera giám sát hàng đầu tại Việt Nam.…
Phương pháp phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Phương pháp phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Các thiết bị điện tử thường xuyên xảy ra vấn đề chập cháy nếu bạn sửu dụng không đúng cách không tuân theo các yêu…
Tpmifi1

Hướng dẫn cài đặt TP-link M7200, TP-link M7300, TP-link M7350

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu TP-Link M7200, TP-Link M7300, TP-Link M7350 Hướng dẫn cài đặt TP-link M7200, TP-link M7300, TP-link M7350 TP-link M7200, M7300, M7350 là bộ 3…
Chia sẻ
Bỏ qua