Phương pháp phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Các thiết bị điện tử thường xuyên xảy ra vấn đề chập cháy nếu bạn sửu dụng không đúng cách không tuân theo các yêu cầu an toàn về điện. Camera quan sát và đầu ghi hình cũng vậy, nếu bạn không chú tâm lưu ý thì không thể sử dụng chúng được lâu dài, ngoài ra nguy hiểm hơn để dẫn đến cháy nổ sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách phòng chống tình trạng này.

Phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Phòng chống cháy nổ camera trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng thiết bị, quý khách nên dùng nguồn adaptor hoặc nguồn tổng chính hãng của Hikvision. Tránh dùng nguồn No Name (Không nhãn hiệu) dễ bị hỏng cả hệ thống camera. Nếu có thể nên dùng nguồn rời cấp riêng cho từng camera. Cần dùng đồng hồ đo xem nguồn có đủ Ampe camera yêu cầu không.

Không đấu hệ thống vào nơi có điện áp không ổn định. Nếu bạn muốn sử dụng camera tại các nơi đó cần phải có ổn áp hoặc bộ lưu điện. Tất cả thiết bị điện tử nếu dùng điện chập chờn đều rất nhanh hỏng.

Phương pháp phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Tránh tình trạng đấu nối quá nhiều dây trong hệ thống camera quan sát hoặc dùng dây kém chất lượng, không truyền tải được đủ điện năng. Đừng nên tiết kiệm dây điện ngắn để đấu nối vì không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nếu có thể bạn nên sử dụng dây tín hiệu liền nguồn, vừa đảm bảo thẩm mĩ và chất lượng. Trong trường hợp buộc phải đấu nối thì nên hàn và bọc cẩn thận.

Nếu camera lắp ở ngoài trời thì nên dùng gen và hộp nối bảo vệ dây camera tránh tiếp xúc nắng mưa. Vì kể cả những dây chất lượng tốt sau một thời gian tiếp xúc với nắng mưa cũng dễ bị chập cháy. Khi lắp hộp nối cho camera cần lắp hộp đúng chiều để nếu có nước chảy vào thì vẫn có thể thoát ra được.

Phải luôn cắm điện cho camera thông qua bộ đổi nguồn (adapter). Không bao giờ được đấu trực tiếp vào nguồn điện bằng dây hoặc phích cắm vì sẽ làm cháy camera.

Chống cháy nổ cho cổng HDMI, TV, Màn hình

Trong thời tiết ẩm ướt hoặc những khu ẩm thấp rất dễ xảy ra tình trạng xung điện do chênh lệch điện áp giữa TV và đầu ghi. Đặc biệt khi bạn cắm dây HDMI lúc đầu ghi đang chạy sẽ có thể sốc điện làm cháy cả hệ thống. Rất nhiều người kể cả kỹ thuật lắp camera không biết cứ cắm cáp HDMI từ đầu ghi hình vào màn hình và dẫn đến cháy cả TV lẫn đầu ghi.

Phương pháp phòng chống cháy nổ cho đầu ghi và camera

Để tránh tình trạng trên, quý khách bắt buộc phải sử dụng dây cáp HDMI chất lượng. Dùng dây tiếp mát cho đầu ghi hình, ốc tiếp mát ở ngay cạnh cổng cắm nguồn đầu ghi. Tắt các thiết bị khi kết nối dây HDMI từ đầu ghi vào TV.

Nếu dùng bộ chia HDMI: bắt buộc phải đảm bảo có kết nối giữa phần vỏ đầu HDMI cắm vào các TV và đầu HDMI cắm vào đầu ghi hình.

Lưu ý khá quan trọng trong quá trình sử dụng cho các bạn mà lại dễ dàng thực hiên đó là khi có giông bão hoặc sấm sét nên rút nguồn tất cả các thiết bị trong hệ thống. Rút dây mạng khỏi đầu ghi hình và camera IP. Nhất là đối với các thiết bị được lắp đặt ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Ngoài ra bạn nên tuân thủ qui định sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

[block id=”chu-ky”]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bandwidth Camera Ip

Băng thông là gì? Cách tính băng thông hệ thống cho camera IP

Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP đơn giản, chính xác và giới thiệu về các thuật ngữ về băng thông camera chi tiết…
Hướng dẫn cách xem lại đầu ghi Kbvision trên Tivi

Hướng dẫn cách xem lại đầu ghi Kbvision trên Tivi

Bài viết dưới đây Bảo Phong xin hướng dẫn cách xem lại video đã lưu của đầu ghi KBvision trên màn hình tivi, xin mời…
Bộ đàm Motorola

Định nghĩa bộ đàm | Báo giá bộ đàm Motorola tại Huế

Bộ đàm là một phương tiện vô cùng thuận lợi và phổ biến được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp cũng như các…
Hướng dẫn cách Giới Hạn Camera Xem Trực Tiếp Trên Đầu Ghi Hikvision

Hướng dẫn cách Giới Hạn Camera Xem Trực Tiếp Trên Đầu Ghi Hikvision

Sử dụng Live View Permisssion Trên Đầu Ghi Hikvision để Giới Hạn Camera Hikvision Xem Trực TiếpTính Năng LiveView Permission trên đầu thu HIKVISIONSử dụng…

Hướng dẫn cài đặt tổng đài TES824 Bằng bàn key KX-T7730

Bài viết dưới đây Hướng dẫn lập trình tổng đài panasonic KX-TEB308, KX-TES824, KX-TA308, KX-TA616Hướng dẫn cài đặt tổng đài TES824 Bằng bàn key KX-T77301.Đăng…

Hướng dẫn cài đặt xem camera EZViz trên máy tính PC, laptop

Hướng dẫn TẢI & CÀI ĐẶT camera EZViz trên máy tính PC, laptopEZVIZ là công ty con của tập đoàn HIKVISION – một thương hiệu lớn chuyên…
Hình 1 : 1 bộ báo động điển hình với tính năng thông thường

AX HUB – giải pháp báo động thế hệ mới của Hikvision

Bối cảnhTrong những năm gần đây , mức thu nhập bình quân đầu người và mức sống của người dân ngày một tăng cao .…
Camera Yoosee Bao Offline Mang Ban

Khắc phục Camera Yoosee lỗi không xem được trên máy tính đơn giản

Trong quá trình sử dụng Camera Yoosee, khó tránh khỏi sản phẩm gặp lỗi. Lỗi thường gặp nhất phải kể đến là lỗi không xem…
Chia sẻ
Bỏ qua