Camera 4K HIKVISION – “Người canh giữ” kẻ săn mồi số 1

Nếu một trong những động vật săn mồi nguy hiểm nhất xuất hiện tại trung tâm khu dân cư thì đó không phải là một sự chào đón đáng mong chờ. Tuy nhiên, khi động vật săn mồi đó là loài chim bay nhanh nhất thế giới và chúng ta có được cơ hội quan sát đặc điểm hành vi tại tổ của loài chim này nhờ vào camera 4K hàng đầu từ HIKVISION, thì đây là một cơ hội quý giá dành cho người Taunton và các chuyên gia Anh.

Camera 4k Hikvision Nguoi Canh Giu Ke San Moi So 1

Giới thiệu

Peregrine là loài chim ưng có kích thước lớn, mạnh mẽ và bay nhanh nhất thế giới. Bình thường tốc độ bay của loài chim này là 40 dặm/giờ và có thể đạt đến tốc độ 65 dặm/giờ, nhưng khi vào cuộc săn mồi, tốc độ của chúng có thể vượt quá 200 dặm/giờ.

Là kẻ săn mồi số 1, loài chim Peregrine đã từng có nguy cơ bị tuyệt chủng vào năm 1960 do tác động của con người và thuốc trừ sâu trong chuỗi thức ăn. Nhờ vào sự điều chỉnh luật lệ mạnh mẽ dành cho các loài động vật trong danh sách cần được bảo vệ, số lượng loài Peregrine đã gia tăng và mở rộng tại nhiều khu vực đô thị. Cũng giống như loài cáo đô thị, loài Peregrine đã tìm thấy một địa điểm lý tưởng để trú ẩn, chúng ghép cặp và làm tổ trên các tòa nhà cao tầng, chủ yếu săn loài chim bồ câu hoang dã.

Đầu năm 2018, người ta đã phát hiện một cặp chim ưng loài Peregrine tại đỉnh của nhà thờ St Mary Magdalene ở Taunton, Somerset. Phát hiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của Michael Leigh-Mallory – nhà tự nhiên học và sinh thái học, ông đứng đầu dự án nghiên cứu loài chim Peregrine Taunton. Kết hợp với Coomber Security Systems, 5 thiết bị camera HIKVISION được lắp đặt để quan sát đặc điểm hành vi của cặp chim ưng đó, tất cả các hình ảnh ghi lại được truyền không dây tới đầu ghi NVR và màn hình giám sát độ phân giải 4K từ HIKVISION trong nhà thờ.

Vấn đề đặt ra

Từ thế kỷ 12, nhà thờ St Mary Magdalene được xây dựng chủ yếu bằng đá sa thạch và cấu trúc cổ xưa của nhà thờ chính là khó khăn đầu tiên dành cho đội lắp đặt khi không được khoan hay thay đổi cấu trúc của nhà thờ.

Theo đặc tính tự nhiên, các loài chim lựa chọn vị trí cao nhất để làm tổ, điều này là khó khăn thứ hai dành cho đội lắp đặt: 5 thiết bị camera đều được lắp đặt ở độ cao 50m trong giới hạn của tháp nhà thờ và những vị trí mà dự án Peregrine được phép. Camera phải được lắp đặt tại vị trí để có phạm vi quan sát đặc điểm hành vi rộng nhất có thể, bao gồm đường bay khi chúng đến và rời khỏi tổ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của chúng.

Giải pháp

Coomber Security Systems đã tiến hành thiết kế và lắp đặt hệ thống camera giám sát riêng biệt, sử dụng PoE switch HIKVISION để cung cấp nguồn và xử lý dữ liệu từ 5 camera có tính năng hồng ngoại được lắp đặt trên tòa tháp.

3 camera thân ống kính tiêu cự thay đổi, độ phân giải 4K được gắn trên cột gỗ, sau đó được gắn lên tòa tháp để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của nhà thờ.

Đội quan sát nhóm dự án cũng ghi lại hình ảnh và âm thanh từ camera 4MP Mini dome IP được gắn trong tổ; 1 camera 2MP PTZ được gắn trên đỉnh của tòa tháp để ghi lại hình ảnh toàn cảnh. Hình ảnh và âm thanh có thể được ghi lại và giám sát 24/7 mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên hàng ngày của chúng.

Michael Leigh-Mallory – Trưởng dự án nghiên cứu loài chim ưng Peregrine cho biết: “Trong 2 tháng quan sát đặc điểm hành vi của cặp chim ưng loài Peregrine, hệ thống giám sát này đã hoạt động 24 giờ, cung cấp hình ảnh chất lượng cao về mọi hoạt động của chúng.”

“Mặc dù gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình lắp đặt, đồng thời hệ thống camera phải đặt tại các vị trí phơi sáng, nhưng camera IP bullet vẫn cung cấp hình ảnh có độ phân giải 4K chất lượng cao cả ngày lẫn đêm. Hệ thống giám sát từ HIKVISION đã ghi lại được những hình ảnh đắt giá đầu tiên liên quan đến đặc điểm hành vi của loài chim ưng Peregrine ở Anh.”

Kết quả

  • Hình ảnh độ phân giải 4K tuyệt vời về các cuộc săn mồi ban đêm và một loạt các đặc điểm hành vi.
  • Hai tháng hoạt động liên tục của camera tại các vị trí phơi sáng.
  • Khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình lắp đặt tại tòa nhà có cấu trúc cổ xưa.
  • Thỏa mãn nhu cầu của người dùng cuối.

Các mã camera HIKVISION

  • DS-2CD2685FWD-IZS – 8 MP WDR Vari-focal Network Bullet Camera
  • DS-2CD2542FWD-IS – 4MP WDR Mini Dome Network Camera
  • DS-2DE4A220IW-DE – 2MP Network IR mini PTZ Camera
  • DS-7616NI-K2/16P NVR –Embedded Plug & Play 4K NVR
  • 4K Monitor

Theo : Hikvisionvietnam.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặc điểm nổi bật camera EZ-IP Dahua

Chi tiết các đặc điểm nổi bật camera EZ-IP Dahua EZ-IP là thương hiệu camera IP của hãng Dahua - Tập đoàn công nghệ đứng trong TOP 3 nhà…
Tìm hiểu về camera IP Hikvision, ưu điểm nhược điểm camera IP Hikvision

Tìm hiểu về camera IP Hikvision, ưu điểm nhược điểm camera IP Hikvision

Giới thiệu các về sản phẩm Camera IP Hikvision Chính Hãng Quý khách đang muốn nâng cấp hoặc muốn lắp đặt mới hệ thống camera an…

Bảng so sánh các tính năng DrayTek Vigor

Bảng so sánh các tính năng các dòng sản phẩm DrayTek Vigor  
Dong Camera Ptz Ip De4a Hikvision

Hikvision PTZ Series DE4A camera Darkfighter chuyên bóng đêm

Dòng camera DE4A Hikvision – Hikvision PTZ Series DE4A camera Darkfighter chuyên bóng đêm Với công nghệ Darkfighter mạnh mẽ – Bên cạnh đó, hiệu…
Hình ảnh có liên quan

Nên sử dụng nguồn tổng hay adaptor cho hệ thống camera ?

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta không đề cập đến các tiêu chí đánh giá thế nào là một bộ đổi nguồn chất…
Thiết bị cân bằng tải là gì? Thông tin về tác dụng cũng như nguyên lý

Thiết bị cân bằng tải là gì? Thông tin về tác dụng cũng như nguyên lý

Cũng giống như các sản phẩm thiết bị mạng viễn thông khác, thiết bị cân bằng tải có vai trò quan trọng được các chuyên…
Hướng dẫn reset cài đặt lại cấu hình điện thoại ip Yealink

Hướng dẫn reset cài đặt lại cấu hình điện thoại ip Yealink

Hướng dẫn reset cài đặt lại cấu hình điện thoại ip Yealink khi quên mật khẩu đăng nhập: Hướng dẫn Reset và cài đặt lại…
Công Nghệ Starlight Camera Dahua là gì?

Công Nghệ Starlight Camera Dahua là gì?

Hiện tại Camera Dahua đã cho ra công nghệ mới mà giúp cho camera quan sát ban đêm hiển thị được màu sắc tốt. Đó…
Chia sẻ
Bỏ qua