Dịch vụ lắp báo động chống trộm cây ATM

Giới thiệu về hệ thống báo động chống cướp cho cây ATM tại Việt Nam

Thời gian gần đây xảy ra một loạt vụ trộm cắm, cướp phá cây ATM gây thiệt hại không nhỏ về tài sản và làm mất an ninh ngân hàng. Ta có thể thấy là hệ thống camera giám sát là không đủ bảo vệ an toàn cho cây ATM. Do vậy cần phải lắp báo động chống cướp cho cây ATM để nâng cao hiệu quả của công tác an ninh. Đây là hệ thống báo động chống cướp sử dụng công nghệ hiện tại cho phép báo động tại chỗ và gọi điện cho cảnh sát, bảo vệ an ninh, người quản lý.

Hệ thống sử dụng được cả đầu báo không dây và có dây. Tủ trung tâm và toàn bộ thiết bị được đặt gọn trong cây ATM, hoạt động hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cây ATM. Hệ thống báo động tự động gọi nhắn tin cảnh báo qua 6 số điện thoại khi phát hiện xâm nhập trái phép. Hệ thống sẽ cảnh báo trong các trường hợp ATM bị đập phá, di chuyển, phá két, khò hàn… và không báo động giả khi có động vật, hay va chạm quá nhẹ.

Hệ thống báo động cây ATM bao gồm

1. Tủ báo động trung tâm

– Sử dụng điện đầu vào AC220V, kèm pin sạc dự phòng để phòng khi mất điện, cắt điện
– Có cổng USB để lập trình và cập nhập firmware
– Tín hiệu thiết bị cảm biến không dây và điều khiển từ xa  được mã hóa 66 bit với công nghệ SecuriCode
– Tích hợp được nhiều loại cảm biến : Công tắc từ, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, cảm biến rung, cảm biến quang…
– Phương thức cảnh báo: Báo động bằng còi báo (85dB đến  105dB) và Nhắn tin SMS đồng thời tới 6 số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định( Báo bằng tin nhắn hoặc Lời nhắn ). Kết nối với phòng cảnh sát, công an khu vực và các nhân sự quản lý ATM.
– Lời nhắn được ghi âm dài 20 giây, được người sử dụng ghi lại để nói địa chỉ của cây ATM . Tin nhắn thông báo địa chỉ cây ATM.
– Có thể bật tắt báo động từ xa qua thiết bị điều khiển cầm tay hoặc qua tin nhắn bằng điện thoại  di động đã được cài đặt trong bộ điều khiển trung tâm.
–  Báo động khi dây đầu vào cảm biến hoặc dây còi bị cắt.
– Thông báo tới các số điện thoại đã đăng ký về tình trạng hệ thống như: mất điện nguồn AC, pin yếu, thời điểm bật, tắt hệ thống báo động, chủ thể bật tắt báo động….
– Có thể quản lý giám sát nhiều tủ báo động một lúc
– Có tính năng chống báo động giả
– Chống chịu bụi. Nhiệt độ hoạt động ổ định 0 – 60 °C

Dịch vụ lắp báo động chống trộm cây ATM

Bộ báo động chống cướp dành cho ATM ngân hàng Việt Nam

2. Các cảm biến báo động được sử dụng

– Cảm biến nhiệt độ: Báo động khi nhiệt độ tại máy ATM tăng đột biến. Đầu báo động này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo trong trường hợp ATM bị khò, hàn hoặc đốt phá.
– Cảm biến báo rung: Báo động khi có chấn rung mạnh tại máy ATM. Đầu báo này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo trong trường hợp ATM bị đập phá hay di chuyển.
– Cảm biến từ: Gồm 2 thanh cảm biến từ gắn ở két. Cảm biến sẽ báo về tủ trung tâm khi không còn sự tiếp xúc của thiết bị. Đầu báo này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo khi cửa két hoặc gắn ở cửa cabin ATM.
– Cảm biến hồng ngoại: Báo động khi có người xâm nhập vào khu vực cấm. Loại này tùy thuộc vào yêu cầu từ bên ngân hàng. Trên cây ATM cảm biến này thường được gắn trong cabin để két đựng tiền.
– Cảm biến khói: Hỗ trợ cho cảm biến nhiệt độ. Loại cảm biến này không thực sự cần thiết. Lắp đặt tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.
– Còi báo động: Gắn ở trên cây ATM. Hú báo động tại chỗ để cảnh báo kẻ đột nhập và gây chú ý của mọi người xung quanh.

Thuyết minh nguyên lý hoạt động của báo động chống cướp cây rút tiền

Khi có kẻ gian thực hiện việc cậy cửa, khò, hàn, di chuyển hoặc đập phá máy ATM. Hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh báo động và gọi điện. Tủ trung tâm nhận được tín hiệu cảnh báo từ cảm biến sẽ làm còi báo động tại buồng ATM sẽ kêu lên, đồng thời hệ thống sẽ quay số điện thoại đã được cài đặt sẵn để báo cho người quản lý và vận hành máy ATM biết hoặc cơ quan công an khu vực (Nếu cài).

Người quản lý và vận hành máy ATM sẽ kiểm tra thông tin về sự cố. nếu báo động giả: Tắt báo động bằng cách gọi điện thoại vào bộ điều khiển, tắt, mở báo động từ xa. Nếu báo động thật: Báo cho các lực lượng công an, an ninh ngân hàng giải quyết, và có thể tắt báo động từ xa bằng điện thoại khi các lực lượng chức năng có mặt xử lý sự cố.

Dịch vụ lắp báo động chống trộm cây ATM

Sơ đồ hệ thống báo động chống cướp ATM

Với kích thước nhỏ gọn đơn giản, sử dụng dễ dàng, hệ thống bảo vệ này có thể giúp quản lý số lượng lớn các cây ATM, giúp cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng xử lý các tình huống khẩn cấp. Có thể nói hệ thống báo động cung cấp giải pháp bảo vệ tối ưu cho các điểm rút tiền tự động ATM khi kết hợp cùng với camera an ninh. Với hệ thống báo động và camera an ninh thì chắc chắn 100% tiền trong két máy ATM sẽ được bảo vệ an toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu thiết bị Gateway của Ruijie

Giới thiệu thiết bị Gateway của Ruijie

Thiết bị EG Gateway của Ruijie (Next-generation Unified Security Gateway) là thiết bị bảo mật được quản lý trên hạ tầng Cloud đa tính năng…
tim-hieu-ve-camera-kbvision-usa-co-nen-mua-camera-kbvision

Tìm hiểu camera KBVISION USA – Có nên chọn mua camera KBVISION ?

Camera KBvision là dòng sản phẩm Camera thông minh thương hiệu Mỹ được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng tốt và công nghệ…
Gán tên miền Hik-connect vào phần mềm IVMS4200 trên máy tính

Gán tên miền Hik-connect vào phần mềm IVMS4200 trên máy tính

Từ phiên bản iVMS4200 version V2.6.1.2 build 20170318 hỗ trợ gắn tên miền Hik-Connect Domain từ xa vào phần mềm. Mở phần mềm -> vào…

Hướng dẫn cài đặt camera IP Wifi SRICAM trên điện thoại.

Khi mua một camera IP Wifi SRICAM lần đầu, chắc bạn sẽ ít nhiều bối rối trong việc kết nối camera với điện thoại để quan…
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình điện thoại ip Yealink Sip T19P

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình điện thoại ip Yealink Sip T19P

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và cấu hình thông số điện thoại ip Yealink Sip T19P cho người mới cài đặt. Hướng dẫn chi…
Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng trong hồ sơ nghiệm thu điện nhẹ

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ ELV là các chỉ số nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động đúng chức năng của…
Chuông cửa có hình Panasonic

Lắp đặt chuông cửa có hình có những ích lợi gì ?

LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT CHUÔNG CỬA CÓ HÌNH Hiện nay, ở Việt Nam với sự phát triển kinh tế và xã hội, người dân…

Làm sao để chọn bộ đàm phù hợp với nhu cầu của bạn ?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bộ đàm với mức giá, thương hiệu và tính năng khác nhau. Việc chọn một loại…
Chia sẻ
Bỏ qua