Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Có khá nhiều khách hàng quan tâm đến các wifi chuyên dụng chịu tải cao nhiều người sử dụng cùng lúc mà không bị báo lỗi Limit, mất kết nối wifi, không truy cập được internet, lỗi không thể truy cập…

Giải pháp khắc phục lỗi wifi chuyên dụng

Khi lỗi như trên xảy ra các bạn thường bật tắt hoặc khởi động lại thiết bị mình đang sử dụng thì sẽ bình thường trở lại vì nếu bạn khởi động lại thì thiết bị sẽ trở lại mặc định ban đầu giải phóng RAM bộ nhớ khi lưu các kết nối trước kia.

Nhưng đây chỉ là biện pháp cấp cứu tạm thời và việc này sẽ lặp đi lặp lại gây phiền phức mất thời gian và khách hàng của bạn sẽ không hài lòng với chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp nếu bạn không nâng cấp hệ thống mạng lưới wifi internet của mình cải thiện hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Bài viết hôm nay mình sẽ trình bày đến các bạn giải pháp khắc phục thiết bị wifi nhiều người sử dụng cũng như nêu rõ các tính năng sản phẩm tương ứng với giải pháp để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn, giúp ích cho các doanh nghiệp lớn, các công ty lớn, các chủ quán cà phê, resort ở khu du lịch, các hội thảo, trường học… cải thiện tối đa mạng lưới internet wifi không dây của bạn chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Trên thị trường hiện nay hầu hết các wifi chuyên dụng chuyên sử dụng chịu tải cao, nhiều người sử dụng cùng lúc thường là các Accesspoint Wifi thuộc dòng doanh nghiệp ở các thương hiệu lớn như Linksys của Cisco, Unifi của Ubiquiti, Buffalo của Nhật Bản, NETGEAR của Mỹ,…Và những Accesspoint wifi chuyên dụng không cấp DHCP nên nó không có khả năng cấp IPcho các thiết bị truy cập wifi của bạn.

Tuy nhiên chức năng của nó chủ yếu tập trung vào khả năng xử lý dữ liệu truyền và nhận Ping nhiều thiết bị kết nối wifi không dây với nó cùng lúc mà không bị các lỗi kết nối hay mất kết nối internet cũng như nâng cấp tối đa khả năng phát sóng wifi, tăng phạm vi phủ sóng trong khu vực bạn cần tùy theo nhu cầu mà lựa chọn sản phẩm. Điều này những router wifi hay modem wifi thông thường không thể nào xử lý nhiều luồng thông tin ở nhiều thiết bị cùng lúc được nên rất dễ bị Limit hay mất kết nối wifi internet.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn nên trang bị cho mình một Accesspoint wifi chuyên dụng dành cho doanh nghiệp ( sẽ có nhiều dòng cùng tính năng chịu tải cũng như tốc độ tùy theo bạn chọn như 100-200 người, tốc độ chuẩn N/A/AC ), và kết nối với nó là một Router wifi hoặc Modem wifi có RAM tương ứng trên 64M ( khả năng cung cấp và bảo lưu khoảng 200 IP cùng lúc ).

Lúc này Router hoặc Modem bạn dùng để kết nối với Accesspoint wifi chuyên dụng sẽ đảm nhiệm chức năng cấp DHCP bảo lưu và cấp IP cho Accesspoint chuyên dụng để phân chia công việc đảm bảo cho bạn một kết nối ổn định nhất.

* Lưu ý : Nếu một trong hai thiết bị Router hay modem và Accesspoint wifi chuyên dụng bạn đã có rồi thì tận dụng không cần trang bị thêm nhé. Router hay modem wifi nhớ tắt khả năng phát sóng wifi đi nhé để bảo toàn RAM tài nguyên tránh tình trạng quá tải vì nếu router hay modem wifi đang kết nối với Accesspoint wifi chuyên dụng mà chết do quá tải thì Accesspoint wifi cũng chết theo.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tai Sao Xem Lai Camera Khong Duoc

Một số nguyên nhân không xem lại được dữ liệu trong đầu ghi camera.

Bạn muốn xem lại camera nhưng xem mãi không được vậy. Tại sao lại không xem được và lý do là như thế nào ?…

Hướng dẫn cài đặt Camera wifi Robot DS-2CV2Q01EFD-IW / DS-2CV2Q21FD-IW

Hướng dẫn cài đặt Camera ip wifi Robot DS-2CV2Q01EFD-IW / DS-2CV2Q21FD-IW Bước 1 -Cắm nguồn kết nối camera -Trong khoảng 10s đầu :  Camera hiển thị…
sử dụng UPS để cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống camera PoC

Giới thiệu giải pháp PoC/CoC – truyền video, truyền tín hiệu điều khiển & cấp nguồn camera trên một sợi cáp đồng trục

Giới thiệu giải pháp PoC/CoC - truyền video, truyền tín hiệu điều khiển & cấp nguồn camera trên một sợi cáp đồng trục Giải pháp…
led 7 đoạn

Kiến thức về Led 7 đoạn

Cơ bản về LED 7 đoạn - Trong các thiết bị, để báo trạng thái hoạt động của thiết bị đó cho người sử dụng…
Huong Dan Khac Phuc Loi Lam Hu Cong Hdmi Tren Dau Ghi Camera 9192

Hướng dẫn khắc phục lỗi làm hư cổng HDMI trên đầu ghi camera

Trong thời gian qua tình trạng hỏng, lỗi cổng HDMI gây cháy nổ chip trên bo mạch đầu ghi hình đang diễn ra liên tục,…
Lý do nên chọn lắp đặt camera Dahua

Lý do nên chọn lắp đặt camera Dahua

Nói về thị trường camera quan sát tại Việt Nam thì có thể nói rất nhiều biến động và rất đa dạng các hãng camera.…
Cân Bằng Tải Kết nối (Connection Load Balancing) giữa các thiết bị WIFI

Cân Bằng Tải Kết nối (Connection Load Balancing) giữa các thiết bị WIFI

1. Các thiết bị WiFi AP nào thích hợp tại Siêu thị, Trung tâm thương mại, Hội trường, Sân vận động ? Siêu thị, Trung…
Giải pháp Điện năng lượng mặt trời cho hệ thống an ninh

Giải pháp Điện năng lượng mặt trời cho hệ thống an ninh

Hệ thống này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm một hệ thống dự trữ nhỏ hoặc vừa cung cấp…
Chia sẻ
Bỏ qua