Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Có khá nhiều khách hàng quan tâm đến các wifi chuyên dụng chịu tải cao nhiều người sử dụng cùng lúc mà không bị báo lỗi Limit, mất kết nối wifi, không truy cập được internet, lỗi không thể truy cập…

Giải pháp khắc phục lỗi wifi chuyên dụng

Khi lỗi như trên xảy ra các bạn thường bật tắt hoặc khởi động lại thiết bị mình đang sử dụng thì sẽ bình thường trở lại vì nếu bạn khởi động lại thì thiết bị sẽ trở lại mặc định ban đầu giải phóng RAM bộ nhớ khi lưu các kết nối trước kia.

Nhưng đây chỉ là biện pháp cấp cứu tạm thời và việc này sẽ lặp đi lặp lại gây phiền phức mất thời gian và khách hàng của bạn sẽ không hài lòng với chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp nếu bạn không nâng cấp hệ thống mạng lưới wifi internet của mình cải thiện hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Bài viết hôm nay mình sẽ trình bày đến các bạn giải pháp khắc phục thiết bị wifi nhiều người sử dụng cũng như nêu rõ các tính năng sản phẩm tương ứng với giải pháp để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn, giúp ích cho các doanh nghiệp lớn, các công ty lớn, các chủ quán cà phê, resort ở khu du lịch, các hội thảo, trường học… cải thiện tối đa mạng lưới internet wifi không dây của bạn chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Trên thị trường hiện nay hầu hết các wifi chuyên dụng chuyên sử dụng chịu tải cao, nhiều người sử dụng cùng lúc thường là các Accesspoint Wifi thuộc dòng doanh nghiệp ở các thương hiệu lớn như Linksys của Cisco, Unifi của Ubiquiti, Buffalo của Nhật Bản, NETGEAR của Mỹ,…Và những Accesspoint wifi chuyên dụng không cấp DHCP nên nó không có khả năng cấp IPcho các thiết bị truy cập wifi của bạn.

Tuy nhiên chức năng của nó chủ yếu tập trung vào khả năng xử lý dữ liệu truyền và nhận Ping nhiều thiết bị kết nối wifi không dây với nó cùng lúc mà không bị các lỗi kết nối hay mất kết nối internet cũng như nâng cấp tối đa khả năng phát sóng wifi, tăng phạm vi phủ sóng trong khu vực bạn cần tùy theo nhu cầu mà lựa chọn sản phẩm. Điều này những router wifi hay modem wifi thông thường không thể nào xử lý nhiều luồng thông tin ở nhiều thiết bị cùng lúc được nên rất dễ bị Limit hay mất kết nối wifi internet.

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn nên trang bị cho mình một Accesspoint wifi chuyên dụng dành cho doanh nghiệp ( sẽ có nhiều dòng cùng tính năng chịu tải cũng như tốc độ tùy theo bạn chọn như 100-200 người, tốc độ chuẩn N/A/AC ), và kết nối với nó là một Router wifi hoặc Modem wifi có RAM tương ứng trên 64M ( khả năng cung cấp và bảo lưu khoảng 200 IP cùng lúc ).

Lúc này Router hoặc Modem bạn dùng để kết nối với Accesspoint wifi chuyên dụng sẽ đảm nhiệm chức năng cấp DHCP bảo lưu và cấp IP cho Accesspoint chuyên dụng để phân chia công việc đảm bảo cho bạn một kết nối ổn định nhất.

* Lưu ý : Nếu một trong hai thiết bị Router hay modem và Accesspoint wifi chuyên dụng bạn đã có rồi thì tận dụng không cần trang bị thêm nhé. Router hay modem wifi nhớ tắt khả năng phát sóng wifi đi nhé để bảo toàn RAM tài nguyên tránh tình trạng quá tải vì nếu router hay modem wifi đang kết nối với Accesspoint wifi chuyên dụng mà chết do quá tải thì Accesspoint wifi cũng chết theo.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

huong-dan-cai-dat-phan-mem-camera-ip-ebitcam-tren-dien-thoai

Cách cài đặt và sử dụng camera Ebitcam trên điện thoại, smartphone

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Ebitcam trên Smartphone, máy tính bảng Là một trong những loại camera IP mới nhất hiện nay trên thị trường…
Tư vấn Lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera quan sát tại Quảng Trị

QUẢNG TRỊ  không những phát triển mạnh về văn hóa mà nền kinh tế cũng phát triển một cách chóng mặt.. Giờ đây, các lĩnh…
Firewall là gì? Kiến thức tổng quan về Firewall

Firewall là gì? Kiến thức tổng quan về Firewall

Bạn không thể phủ nhận được việc Internet là một kho tàng chứa đựng những nội dung quý giá và rất là thân thiện với…
Lumi Smarthome tích hợp công nghệ không dây Zigbee

Lumi Smarthome tích hợp công nghệ không dây Zigbee

Hiện nay có nhiều chuẩn giao tiếp không dây đã được ra đời nhằm phục vụ các mục đích của hệ thống IoT nói chung…

Trung Quốc sản xuất “smart uniform” có gắn định vị cho học sinh

Khi cả thế giới vẫn đang tranh cãi về quyền riêng tư, Guizhou Guanyu Technology Ltd. – một công ty công nghệ ở Trung Quốc…
Tiêu chuẩn IP là gì ?

Tiêu chuẩn IP trên camera giám sát – ý nghĩa và cách xác định

Tiêu chuẩn IP là gì? Tiêu chuẩn IP hay mã IP là một tiêu chuẩn quốc tế được viết tắt của cụm từ International Protection Marking. Do cơ…
Vigor2820n 2

Tìm hiểu về Hub, Repeater, Router, Switch, Bridge, Gateway.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thiết bị quan trọng trong việc kết nối mạng truyền thông công nghiệp, cụ…
consultant

Thi công hệ thống mạng – tổng đài điện thoại- camera tại Huế

Các hạng mục mà chúng tôi đang cung cấp - Hệ thống mạng máy tính : Tư vấn hệ thống mạng tối ưu nhất, thiết kế sơ…
Chia sẻ
Bỏ qua